Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 03:45 PM

Nắng nóng mà được vợ nấu bữa cơm ngon này cả nhà ăn không thừa một miếng

  MỚI NHẤT

Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng nhưng quan trọng rất thích hợp để thưởng thức trong ngày nắng nóng.

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

- Cá trứng rim tiêu

- Rau củ luộc

- Dưa củ cải muối

- Mướp đắng chà bông

CÁ TRỨNG RIM TIÊU

Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với tẹo muối. Chiên cá vàng đều rồi vớt ra. Thắng nước hàng với 2 -3 thìa cà phê đường. Pha vào đó 2/3 bát con nước, 2 thìa canh nước mắm, chút bột canh, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, chút tiêu bột, 2 thìa canh mỡ rán cá, vài lát gừng. Đun sôi hỗn hợp rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Khi nước còn sanh sánh thì rắc thêm chút tiêu bột nữa là xong nhé. Cá trứng ăn rán rất khô và dai, rim tiêu như vậy ăn sẽ mềm, cá ngấm gia vị, vị béo béo của trứng cá khi ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

 Nắng nóng mà được vợ nấu bữa cơm ngon này cả nhà ăn không thừa một miếng  - Ảnh 1.

RAU CỦ LUỘC

Rau củ sơ chế, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước cho chút muối vào nồi. Cho rau củ vào luộc. Rau củ chín tới vớt ra ngay. Rau củ có thể chấm với muối vừng, nước mắm hoặc kho quẹt đều ngon. Nước luộc dùng làm canh.

 Nắng nóng mà được vợ nấu bữa cơm ngon này cả nhà ăn không thừa một miếng  - Ảnh 2.

DƯA CỦ CẢI MUỐI

Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối dưa từ nước đun sôi để nguội, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cho nước muối dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên và đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi.

 Nắng nóng mà được vợ nấu bữa cơm ngon này cả nhà ăn không thừa một miếng  - Ảnh 3.

MƯỚP ĐẮNG CHÀ BÔNG

Là một món ăn rất thanh mát đặc biệt trong những ngày hè oi ả. Trong món ăn này mướp đắng không bị đắng mà lại còn giòn, ngọt, mát lạnh. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc quả, lấy bỏ ruột/hạt. Sau đó thái miếng mỏng, ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo, xếp vào đĩa, dùng màng bao thực phẩm bao lại và cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra ăn cùng với chà bông (ruốc thịt) rất ngon.

 Nắng nóng mà được vợ nấu bữa cơm ngon này cả nhà ăn không thừa một miếng  - Ảnh 4.

Giá tiền

- Cá trứng rim tiêu: 50.000đ

- Rau củ luộc + kho quẹt: 30.000đ

- Dưa củ cải muối: 5.000

- Mướp đắng chà bông: 15.000đ

Tổng: 100.000đ

Theo Khám phá/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC