Ngày 24 Tháng 1, 2014 | 09:08 AM

Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh

Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh
  MỚI NHẤT

Món nấm hấp đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị lạ miệng.

Nguyên liệu

Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 1
 
- 200g nấm kim châm

- 15ml xì dầu

- 5g đường

- 10g ớt ngâm

- Hành lá

Cách làm

Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 2
Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 3
Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 4
Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5 - 7 phút.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 5
Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 6
Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 7
Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 8
Vị mặn ngọt vừa phải sẽ làm cho món nấm hấp của bạn rất hấp dẫn.
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh 9
Món ăn này còn thích hợp cho những ngày trời lạnh.
 
Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC