Ngày 22 Tháng 5, 2020 | 09:00 AM

Mứt mận cay

  MỚI NHẤT

Mận đang vào mùa, hãy tranh thủ làm mứt mận, hương vị đặc trưng chua ngọt cay cay hấp dẫn, uống cùng trà.


Mứt mận cay - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 kg mận hậu chín

- 500 gr đường trắng

- Ớt bột

- 1 muỗng vôi ăn trầu

Cách làm:

Mứt mận cay - Ảnh 2.
 

Bước 1:

Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận.

Mứt mận cay - Ảnh 3.
 

Bước 2:

Hoà vôi với nước để lắng, vớt phần nước trong ra thao khác rồi cho mận vào ngâm 5 tiếng. Có thể thay vôi bằng nước vo gạo. Sau khi ngâm thì xả lại thật sạch, để ráo nước.

Mứt mận cay - Ảnh 4.
 

Bước 3:

Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.

Mứt mận cay - Ảnh 5.
 

Bước 4:

Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt lại thì ngưng.

Mứt mận cay - Ảnh 6.
 

Bước 5:

Cho từng trái mận ra khay cho vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu, rắc ớt bột lên trên rồi sấy ở nhiệt độ 100 trong 60 phút. Cách 30 phút mình trở mặt.

Mứt mận cay - Ảnh 7.
 

Bước 6:

Sau 60 phút thì để nguyên trong lò đến khi nguội rồi gắp ra cho vào hũ bảo quản.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC