Hà Nội
23°C / 22-25°C

Muốn rau muống luộc xanh, giòn ngon, hãy thêm ngay 3 loại gia vị này

Thứ ba, 15:13 28/08/2018 | Ăn

Chỉ thêm 3 gia vị có sẵn trong nhà bếp món rau muống luộc sẽ vừa xanh mướt lại giòn ngon không lo đỏ, nhũn. Nắm chắc bí kíp nội trợ siêu đơn giản mà không phải chị em nào cũng biết.

Rau muống luôn được xem là loại thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Không chỉ giúp bữa ăn thêm hấp dẫn, rau muống luộc còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ chống oxy, tiêu hóa tốt và phòng chống các bệnh béo phì, tim mạch....

Người ta có thể chế biến rau muống theo nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó là rau muống luộc. Những ngày hè oi bức, có nồi canh rau muống luộc dầm sấu ăn kèm cà pháo muối giòn tan quả là lựa chọn tuyệt vời để xua tan mỏi mệt mỏi.

Mặc dù quen thuộc là thế, nhưng để có món rau muống luộc xanh mướt, giòn ngon thì không phải chị em nào cũng biết đâu nhé.

Cũng giống như việc chế biến các món luộc khác, để có đĩa rau muống luộc ngon, đòi hỏi chị em phải nắm được các bí kíp luộc rau "thần thánh" mà ông cha ta từ xưa truyền lại. Đó chính là thêm 3 loại gia vị muối, giấm hoặc nước cốt chanh và dầu ăn vào nồi rau luộc.

Tại sao luộc rau muống nên thêm muối?

Có thể bạn chưa biết, muối là một trong những tác nhân giúp độ nóng của nước tăng lên nhờ thế mà thời gian luộc rau được rút ngắn lại một cách tối đa. Nhờ thế, những cọng rau muống luộc vẫn chín đều lại giòn ngon, xanh mướt không bị nhũn, đỏ do luộc quá lâu.

Không những thế, luộc rau muống cho thêm muối cũng là cách để giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.

Liều lượng muối hợp lý khi luộc rau muống là khoảng 1/2 - 1 muỗng nhỏ muối tùy thuộc vào số lượng nước trong nồi. Cho muối vào nước từ đầu rồi đợi nước sôi già thì thả rau muống vào. Khi thấy rau chín tới thì vớt rau ra một bát nước đá lạnh để rau giữ được độ xanh và đảm bảo độ giòn ngon.

Giấm/nước cốt chanh "thần dược" giữ màu xanh mướt cho rau muống

Có thể bạn chưa biết, khi luộc rau muống thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh mướt và ngon mắt hơn. Chỉ cần sử dụng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp giữ màu rau mà không lo ảnh hưởng tới hương vị ban đầu của rau.

Cách làm rất đơn giản, hãy cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi cho rau vào luộc và vớt ra khi chín tới.

Thêm dầu ăn vào nồi nước luộc rau muống có tác dụng gì?

Nghe thì có vẻ lạ thế nhưng việc thêm dầu ăn vào nước luộc rau muống sẽ giúp món rau luộc vừa xanh lại bóng đẹp hơn đấy.

Chỉ cần thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi nước luộc rồi đun sôi sau đó thả rau vào, khi rau chín tới thì vớt rau ra đảm bảo đĩa rau có màu xanh đẹp, mướt mắt vô cùng.

Trên đây là mẹo vặt hữu ích giúp bạn luộc rau muống xanh đẹp, ngon mắt mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Hi vọng, mẹo luộc rau muống này sẽ giúp bạn có món rau xanh, giòn, ngon mắt. Chúc thành công.

Theo Gia Đình Mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 6 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 10 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 21 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top