Hà Nội
23°C / 22-25°C

Muốn làm bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao, hãy thử chế biến bằng lò nướng

Thứ ba, 16:08 05/09/2017 | Ăn

Nếu bạn muốn làm đĩa bít tết ngon như các nhà hàng 5 sao thì hãy nghe bí quyết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao đã tiết lộ nhé.


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Bít tết là một trong những món ăn bổ dưỡng nhưng lại khá đắt tiền. Món ăn này không quá khó nấu như bạn nghĩ nhưng cũng chẳng phải dễ dàng gì. Thế nên nếu bạn muốn làm đĩa bít tết ngon như các nhà hàng 5 sao thì hãy nghe bí quyết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao đã tiết lộ, được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Không quan trọng bạn ướp gia vị bao lâu, không quan trọng bạn dần thịt thế nào, nếu không mua một miếng thịt ngon, món bít tết không thể nào đạt chuẩn nhà hàng 5 sao được. Hãy đầu tư thời gian, tiền bạc để tìm cho ra chỗ bán thịt bò ngon. Có thể nhiều người hoài nghi nhưng sự thật là chất lượng thịt bò ảnh hưởng cực lớn đến độ ngon của món ăn.

Hãy mua miếng thịt tốt nhất mà bạn có thể mua. Nếu do dự khi phải chi ra số tiền khá lớn cho 1 món ăn, hãy nhớ đến thực tế là món bít tết bạn đầu tư hết mức vẫn sẽ rẻ hơn là ra nhà hàng ăn. Thêm vào đó, 0,5kg thịt bò có thể ăn được từ 2 đến 4 người. Rõ ràng đây là một yếu tố đáng để bạn bỏ tiền mua thịt bò ngon.

Vậy như thế nào là thịt bò ngon, hợp để chế biến bít tết?

Nhiều người vẫn ưa chuộng phần thịt filet mignon (hay còn được biết đến với tên bò phi lê hay phi lê thăn), là phần thịt được cho là siêu mềm, cũng có người thích phần sườn chữ T, nạc lưng bò, hay thịt thăn viền mỡ. Tránh những miếng thịt bò mỏng hơn 2,5cm, nếu không nó sẽ dễ cứng, khô, khó nhai, thậm chí là khó nuốt. Nếu không thể tìm miếng bò dày hơn 2,5cm, hãy giảm thời gian nấu, thường xuyên kiểm tra để tránh việc thịt bị nấu quá lửa.

Chuẩn bị thịt xong rồi, hãy bật lò nướng lên!

Không, không phải chế biến thịt bò trong đó đâu mà hãy làm thế này.

Đầu tiên, đặt vỉ nướng dưới thanh nhiệt từ 15 đến 20cm và đặt chảo lên vỉ nướng. Bật lò lên khoảng 20 phút. Sau 20 phút, chỉnh lò lên nhiệt độ cao vài phút. Sau đó, lấy chảo ra thật cẩn thận rồi đặt lên bếp. Tiếp theo, đặt thịt bò lên giữa chảo khoảng 30 giây, sau đó lật mặt thịt và để thêm 30 giây nữa. Sau đó, đưa chảo thịt bò vào lò nướng.


Đây chính là bí quyết nấu món bò bít tết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao. (Ảnh: Internet)

Đây chính là bí quyết nấu món bò bít tết của các đầu bếp nhà hàng 5 sao. (Ảnh: Internet)

Nấu tiếp trong 2 phút rồi lấy chảo ra, lật mặt thịt, nấu thêm 2 phút nữa. Lưu ý phải thật cẩn thận khi lấy chảo ra khỏi lò nhé. Lúc này, bít tết đã ở mức chín vừa. Nếu bạn muốn chín thêm chút nữa, hãy nấu tiếp tục trong 2 phút.

Cuối cùng, lấy thịt bò ra khỏi chảo, đặt lên thớt gỗ, phủ lớp giấy bạc lên bề mặt thịt theo hình lều, và để trong 5 phút. Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn tất món ăn “đỏng đảnh” này.

Giờ thì hãy thưởng thức món bít tết chuẩn 5 sao nhé.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 8 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 15 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top