Ngày 10 Tháng 4, 2013 | 04:27 PM

Mực trộn khổ qua chua ngọt

Mực trộn khổ qua chua ngọt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mùa hè trời nóng nực, được ăn 1 dĩa Mực trộn khổ qua chua ngọt với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Mực trộn khổ qua chua ngọt 1
 
Nguyên liệu:
 
150g mực lá; 1 trái khổ qua to; 2 cọng cần tây; ½ củ hành tây; 1M ớt sừng cắt sợi; 1M mè rang đập dập; Bánh phồng tôm chiên; Tỏi, ớt băm, lá chanh bắc, rau húng lủi, tỏi phi; Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm; Giấm gạo.
 
Cách làm:
 
- Khổ qua bổ đôi, cắt lát mỏng. Hành tây bào mỏng ngang củ. Ngâm khổ qua và hành tây trong nước đá khoảng 10 phút.

- Lá chanh bắc cắt sợi nhuyễn. Cần tây tước xơ, cắt mỏng xéo. Húng lủi cắt nhỏ.

- Mực cắt sợi, chần trong nước sôi có ít giấm và hạt nêm.

- Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo với 1,5M đường, 1M nước mắm, 1/5M muối, 1M tỏi băm và 1,5M ớt băm.

- Vớt khổ qua, hành tây, cần tây ra để ráo. Trộn khổ qua với 1/3M muối và 1M đường, để 5 phút sau đó chắt bỏ nước.

- Trộn tất cả với mực, nước trộn, rau húng lủi, lá chanh, ớt sừng cắt sợi, mè trắng và tỏi phi.

- Cho mực trộn khổ qua chua ngọt ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ:
 
- Chọn khổ qua to, gai nở sẽ có độ giòn và ít đắng.
 
- Để giảm độ đắng của khổ qua, cần phải lấy hết phần thịt bên trong ruột bỏ đi.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
 
Nguồn: Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC