Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món tôm hùm 'tra tấn người xem' của chàng thánh ăn Thái Lan

Thứ tư, 10:15 15/11/2017 | Ăn

Tôm hùm được coi là cao lương mỹ vị nhưng với cách chế biến đơn giản này, bạn cũng có thể làm tại nhà, ngon không kém nhà hàng.

Tiếp tục series các món ăn "tra tấn người xem", lần này, chàng trai Thái Lan Chumnan Maunghong chế biến món tôm hùm hấp sốt chua cay. Tôm hùm là loại nguyên liệu cao cấp, tưởng như chỉ thường được phục vụ ở các nhà hàng sang trọng với cách chế biến cầu kỳ. Nhưng với khả năng biến món phức tạp thành món đơn giản, Chumnan đã hướng dẫn người xem công thức nấu món ăn này chỉ trong thời gian ngắn nhất, với các bước dễ dàng ai cũng làm được.

Đầu tiên, bạn hấp chín con tôm hùm, cắt riêng 2 chiếc càng tôm, dùng thìa lớn đập dập phần vỏ, để lộ ra phần thịt tôm. Sau đó là công đoạn làm nước sốt. Đây là loại nước sốt có hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ sở chùa vàng nên có hương vị chua cay ngọt không thể lẫn vào đâu. Bạn cạo vỏ chanh cho đỡ đắng rồi thái nhỏ thành hình vuông, cho thêm đường, mắm, sả, ớt, sốt me... rồi trộn chung, cuối cùng là thái nhỏ rau mùi trộn sau cùng.

Bạn dùng kéo gỡ tôm, cắt một được dọc thân rồi nhẹ nhàng tách phần vỏ ra; dùng dao khía từng đường ngang trên thân tôm để món ăn thấm được gia vị. Cuối cùng là rưới nước sốt lên toàn bộ, để một lúc cho ngấm là có thể thưởng thức được.

Video đăng tải được một tuần và thu về gần 5 triệu lượt xem. Cũng giống như những lần khác, chiếm đa số thời lượng của video là khoảnh khắc vừa ăn vừa bình luận của Chumnan. Chỉ nhìn chàng "thánh ăn" ăn ngon lành cũng đủ khiến người xem muốn xắn tay vào thử làm ngay món này.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 9 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 20 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top