Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 11:05 AM

Món pizza bánh chưng lạ miệng rất ngon, cả nhà chưa ăn hết đã nghĩ mai lại ăn tiếp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dịch bệnh nên hầu hết mọi người đều ăn sáng ở nhà, và món pizza làm từ bánh chưng vừa lạ miệng vừa ngon để đổi món.

Chị Nguyễn Thị Phương, đầu bếp Trường mầm non Hoa Hồng (Hà Nội) hướng dẫn làm pizza từ bánh chưng dễ làm, ngon miệng không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả bố mẹ. Món này hợp nhất ăn bữa sáng.

Pizza bánh chưng pho mai - trứng

Chuẩn bị 1/2 chiếc bánh chưng

3 lát phô mai

1/2 quả ớt chuông vàng, 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt sợi

Hành lá, trứng gà, hỗn hợp rau củ (bắp hạt, cà rốt, dưa leo cắt lựu, đậu Hà Lan).

Quay bánh chưng trong lò vi sóng, hoặc hấp 5 phút cho mềm. Tách vỏ nếp và nhân của bánh ra 2 bát riêng.

Đập trứng gà vào bát vỏ bánh chưng, thêm hánh lá xắt nhỏ trộn đều.

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho rau củ quả vào xào chín tới.

Lấy chảo chống dính phẳng, tráng qua dầu ăn, hoặc bơ lạt cho láng chảo. Đổ vỏ bánh chưng trộn trứng vào chiên áp chảo hai mặt trong 2 phút với lửa vừa.

Dàn phần nhân bánh chưng lên trên mặt vỏ bánh, xếp tiếp các loại rau củ vừa xào chín cho kín nhân bánh, rồi xếp các lát phô mai lên trên cùng. Đậy vung, rán lửa nhỏ tiếp cho bánh vàng đều. Đậy nắp chảo cho phô mai tan chảy xuống bên dưới (muốn trang trí bánh có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào chính giữa miếng bánh trước khi cho phô mai).

Khi ăn pizza bánh chưng mới lấy bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc thêm hành thái, hạt tiêu chấm với tương ớt, tương cà. Món pizza bánh chưng có hương vị độc đáo, mới lạ, đủ dinh dưỡng.

Món pizza bánh chưng lạ miệng rất ngon, cả nhà chưa ăn hết đã nghĩ mai lại ăn tiếp - Ảnh 1.

Pizza bánh chưng pho mai. Ảnh minh họa.

Vài món quà sáng ngon miệng khác

Ngoài pizza bánh chưng, có thể làm các món bánh sau để đổi món khi nghỉ dịch dài ngày.

Bánh khoai lang tím phủ vừng

Gọt vỏ cắt khúc nhỏ 300gr khoai lang tím rồi hấp chín, để nguội dần, khi sờ thấy khoai ấm thì nghiền nát cho dễ.

Trộn khoai với 35gr đường (tùy khẩu vị mà gia giảm).

100gr bột nếp nhào mịn đến khi không dính tay là được – tốt nhất là dùng bột ướt.

Đổ vừng ra đĩa. Véo cục bột, cho nhân vào viên kín rồi lăn tròn vào đĩa vừng để hạt dính vào bánh.

Cho bánh vào chảo chống dính rán vàng đều. Không thích ăn rán thì dùng lò nướng, gói bánh trong giấy bạc rồi nướng 20 phút ở 180 độ.

Món pizza bánh chưng lạ miệng rất ngon, cả nhà chưa ăn hết đã nghĩ mai lại ăn tiếp - Ảnh 2.

Bánh khoai lang tím phủ vừng. Ảnh minh họa.

Bánh xíu mại gạo lứt hấp

Mua sẵn vỏ bánh há cảo.

Ngâm 40gr gạo lứt, 30gr gạo nếp và hấp trong nồi hấp, hoặc nồi cơm điện rồi để nguội.

Lấy 1 nửa bắp ngô non, nửa củ cà rốt băm nhỏ, 50gr thịt heo xay nhuyễn trộn đều, thêm 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng dầu hào ướp 20 phút thì trộn với gạo hấp.

Lấy vỏ bánh há cảo đặt lên thớt/ đĩa. Cho nhân vào và gói kiểu (tạo hoa, hình quạt xòe… tùy ý), rồi bỏ vào nồi hấp 20 phút là chín.

Món pizza bánh chưng lạ miệng rất ngon, cả nhà chưa ăn hết đã nghĩ mai lại ăn tiếp - Ảnh 3.

Bánh xíu mại gạo lứt. Ảnh minh họa.

Khoai tây hấp với vụn bánh mì khô

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây.

Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

Các món điểm tâm độc đáo, hương vị đặc biệt trên làm dễ và ngon miệng. Ngồi nhà cách ly với bên ngoài nhưng ăn các món này vẫn lạ miệng và đủ dinh dưỡng cho trẻ  em. 

Ngọc Hà


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC