Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món cuốn đang gây "bão" mạng xã hội khiến người người hăm hở học theo

Chủ nhật, 13:32 17/02/2019 | Ăn

Bắt nguồn từ chia sẻ của thành viên Quỳnh Nguyễn trong Hội nấu ăn vì đam mê, rất nhiều thành viên đã chia sẻ món cuốn mình đã làm!

Sau chỉ chưa đầy 1 ngày, hình ảnh món cuốn được thành viên Quynh Nguyen chia sẻ trong Hội nấu ăn vì đam mê đã đạt tới 1,000 lượt likes và rất nhiều lượt comment, trong đó không ít thành viên nhiệt tình chia sẻ món cuốn tương tự mình đã làm. Dưới đây mời bạn tham khảo cách làm món cuốn của Facebooker Quynh Nguyen nhé!

Rất nhiều thành viên trong hội đã đoán ra đây là đặc sản từ vùng Kiến Thụy - Hải Phòng.
Rất nhiều thành viên trong hội đã đoán ra đây là đặc sản từ vùng Kiến Thụy - Hải Phòng.

Và đây là cách làm món cuốn này:

Nguyên liệu gồm có: tôm đầm, đậu, trứng, thịt ba chỉ hoặc giò lụa, rau xà lách, rau mùi, rau răm, hành lá tươi và bún.

Cách làm:

- Rau rửa sạch, để ráo nước. Trứng đập ra tô, đánh đều rồi cho lên chảo rán chín. Đậu cắt miếng dài vừa ăn, rán chín.

- Nếu dùng thịt ba chỉ thì bạn luộc lên, không thì dùng giò lụa cho tiện mà cũng rất ngon.

- Hành lá cắt gốc, luộc chín vừa rồi vớt ra để ráo nước.

- Trứng, bún, thịt ba chỉ hoặc giò lụa cùng đậu sau khi rán xong thì cắt dạng thanh dài với chiều ngang khoảng 1cm, chiều dài khoảng 5cm - 7cm.

Các nguyên liệu sau khi được cắt dạng thanh dài. Lưu ý hành luộc nguyên cả cây chứ không cắt khúc ngắn.
Các nguyên liệu sau khi được cắt dạng thanh dài. Lưu ý hành luộc nguyên cả cây chứ không cắt khúc ngắn.

- Có thể thêm cà rốt cho đẹp và cà rốt cũng cắt như trứng, thịt.

- Tôm rang chín. Món này dùng tôm đầm sẽ ngon hơn rất nhiều, để cả vỏ rang lên ăn sẽ giòn hơn, do tác giả không mua được tôm đầm nên phải dùng tôm to bóc vỏ để làm món này.

Cách cuốn:

Để hành đầu tiên rồi tới rau xà lách, rau mùi, rau răm, bún, thịt, trứng, đậu, tôm, cà rốt và cuối cùng cuốn lại bằng hành là được.

Nước chấm có thể pha như nước chấm nem rán (chả giò) hoặc bạn nấu cà chua chín rồi nêm nếm chua ngọt vừa miệng chấm cũng rất ngon. Với công thức này Quỳnh chia sẻ cô đã dùng 3 quả cà chua cắt nhỏ, hành khô phi thơm, cho cà chua vào nấu nhừ rồi thêm bột nêm, mắm, đường cho vừa miệng. Khi nào cà chín nhừ thì cho hành tươi cắt khúc vào là được.

Hưởng ứng bài post trên, thành viên Phuong Sherry người gốc Ninh Bình cũng đăng hình một đĩa cuốn rất ngon với cách làm tương tự. Ở Ninh Bình, món này cũng có tôm rang tuy nhiên theo Sherry chia sẻ, đối với cô đây là một món ăn khá linh động, thích gì cho nấy tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình.

Món ăn tương tự cũng được thành viên Truong Thu Huong từ Thái Bình chia sẻ. Có thể thấy thành viên này đã rất chăm chút cho món cuốn của mình với việc bày nó lên đĩa một cách thật khéo léo và tinh tế.

Có thể thấy ngay thành viên này đã sử dụng trứng rán, thịt luộc, đậu rán, bún và rau mùi để có được món ăn giản dị mà không kém phần ngon đẹp.

Cùng quê với tác giả bài viết, thành viên Van Dam chia sẻ món cuốn đúng chuẩn Thủy Nguyên - Hải Phòng với những con tôm đầm rang đỏ au, hứa hẹn phần vỏ tôm giòn tan đậm đà siêu ngon miệng!

Có lẽ đây là phần ăn dành cho 1 người chăng? Vì với độ ngon của món ăn này có lẽ 1 người có thể ăn đến 2 đĩa này cũng không phải là điều gì khó khăn!

Không dùng cà chua nấu chín làm đồ chấm, thành viên Đồng Ngân làm nước mắm chua ngọt để chấm món cuốn này.

Chỉ nhìn thôi cũng thấy món cuốn này ngon cỡ nào, sự đối lập giữa màu xanh của rau và hành, đỏ của tôm, trắng của bún làm nên một món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ.
Chỉ nhìn thôi cũng thấy món cuốn này ngon cỡ nào, sự đối lập giữa màu xanh của rau và hành, đỏ của tôm, trắng của bún làm nên một món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ.

Và cuối cùng, thành viên Eva Pham chia sẻ cả một mâm cuốn ở quê chồng cô tại Mỹ Đức - Hà Tây cũ. Có lẽ tác giả của "mâm cuốn" này đã phải đầu tư khá nhiều thời gian và sức lực cho nó!

Món ăn thanh mát nhẹ nhàng với hương vị cân bằng của các thành phần nguyên liệu này chắc hẳn đã - đang và sẽ là món ăn giải ngán tuyệt vời cho nhiều gia đình sau những mâm cỗ Tết vừa qua!
Món ăn thanh mát nhẹ nhàng với hương vị cân bằng của các thành phần nguyên liệu này chắc hẳn đã - đang và sẽ là món ăn giải ngán tuyệt vời cho nhiều gia đình sau những mâm cỗ Tết vừa qua!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 41 phút trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 4 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 16 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top