Món cocktail có ngón chân người khiến du khách buồn nôn
Được xem là một trong những đồ uống nổi tiếng nhất của thành phố Dawson (Yukon, Canada), món cocktail chứa ngón chân người này khiến không ít du khách sợ hãi.
Ra đời từ năm 1973, món cocktail Sourtoe tại quán bar ở Downtown Hotel đã trở thành một truyền thống thú vị của thành phố Dawson. Thành phần đặc biệt của món này là một ngón chân người thật, đã được sấy khô và ướp muối, thả vào loại rượu theo lựa chọn của người uống. Ảnh: Maclean's. |
Chiếc ngón chân đầu tiên được cho là thuộc về một thợ mỏ tên Louie Liken. Vào những năm 1920, ngón chân của ông bị đóng băng và một người bạn đã giúp ông cắt bỏ nó để tránh hoại tử. Họ cho ngón chân này vào hũ rượu để làm kỷ niệm. Ảnh: HuffPost Canada. |
Khoảng 50 năm sau, Dick Stevenson tìm thấy chiếc hũ đựng ngón chân này trong lúc dọn dẹp một cabin. Ông mang chiếc hũ xuống thành phố Dawson và bắt đầu bỏ ngón chân vào cốc của ai đủ can đảm. Ảnh: Winnipeg Free Press. |
Từ đó, câu lạc bộ Sourtoe Cocktail hình thành. Muốn tham gia CLB này, bạn phải uống hết một cốc rượu có ngón chân. Một điều luật không thay đổi suốt 27 năm qua là bạn có thể uống nhanh hoặc chậm, nhưng môi phải chạm vào ngón chân. Ảnh: Adventure. |
Ngón chân ban đầu chỉ tồn tại khoảng 7 năm sau khi được phát hiện. Theo CLB, vào tháng 7/1980, một thợ mỏ tên Garry Younger cố lập kỷ lục uống Sourtoe. Đến cốc champagne thứ 13, ghế của ông lật ngửa và ông nuốt chửng ngón chân này. Ảnh: CNN. |
Kể từ đó, thêm 7 ngón chân đã được “tặng” cho quán bar. Đây là kết quả của những tai nạn, từ bị đóng băng đến phải cắt bỏ do bệnh tiểu đường. Chiếc thứ 7 được gửi đến quán trong một hũ cồn với tin nhắn: “Đừng đi dép hở ngón khi cắt cỏ”. Ảnh: Roadstories. |
Ngày 24/8/2013, một người đàn ông gọi ly Sourtoe, nuốt chửng nó và phải trả tiền phạt 500 USD . Đây là lần đầu tiên và duy nhất có người cố ý nuốt ngón chân, sau đó mức phạt đã tăng lên 2.500 USD . Vào tháng 6/2017, chiếc ngón chân thứ 7 bị đánh cắp và sau đó được gửi qua đường bưu điện về cho chủ nhân của nó. Ảnh: Getlostmagazine. |
Món cocktail Sourtoe giờ trở thành một trong những thử thách được các du khách quan tâm khi đến Dawson, Yukon. Bạn sẽ nhận được chứng nhận là thành viên của CLB khi hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm trải nghiệm món đồ uống này. Ảnh: Webgram. Theo Zing |
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 14 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.