Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 07:54 AM

Món canh chua "nổi như cồn" vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa

  MỚI NHẤT

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món canh chua quen thuộc nay đã được làm mới, vừa ngon hơn lại tốt cho sức khỏe.


Món canh chua nổi như cồn vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 cây hành lá

- 2 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 30ml sốt cà chua (tương cà)

- 15ml nước tương

- 15ml dầu hào

- Một ít nước lọc, hạt tiêu, dầu ăn

- Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, một ít muối

Món canh chua nổi như cồn vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa - Ảnh 2.

Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ.

- Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch.

- Hành lá, tỏi, gừng thái nhỏ.

- Thịt gà thái nhỏ dạng hạt lựu. Cho gà vào bát rồi thêm gia vị ướp thịt gà vào ướp trong khoảng 10 phút.

Món canh chua nổi như cồn vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa - Ảnh 3.

Cách làm canh chua thịt gà cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt gà đã ướp vào xào cho thịt chuyển màu rồi trút ra bát.

- Bước 2: Đổ thêm chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm thì thêm sốt cà chua, dầu hào, nước tương vào đảo chung. Đổ ngô ngọt cùng lượng nước lọc thích hợp vào đun sôi.

- Bước 3: Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút, đổ thịt gà vào, rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ là xong.

Món canh chua nổi như cồn vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa - Ảnh 4.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC