Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mò mẫm 8 quán ăn đêm ngon bổ rẻ giữa lòng Hà Nội

Thứ sáu, 09:28 26/10/2018 | Ăn

Không ít người hay cồn cào lúc nửa đêm và tờ mờ sáng, đặc biệt khi tiết trời đang chuyển lạnh. 8 địa chỉ dưới đây là gợi ý không tồi để các tín đồ ẩm thực ghé ăn quanh Hà Nội.

Bún ốc Hàng Khoai là một trong số ít những quán ăn mở đến 5 giờ sáng, bún ốc cô Lộc ở 23 Hàng Khoai thu hút khá nhiều tín đồ ăn đêm. Ảnh: @mymy.2212.
Bún ốc Hàng Khoai là một trong số ít những quán ăn mở đến 5 giờ sáng, bún ốc cô Lộc ở 23 Hàng Khoai thu hút khá nhiều tín đồ ăn đêm. Ảnh: @mymy.2212.
Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng nhưng nhiều người nhận xét là khá cay. Nếu không ăn được cay, bạn nhớ dặn trước cô chủ khi gọi. Ảnh: @quangip, @quynh_b00.
Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng nhưng nhiều người nhận xét là khá cay. Nếu không ăn được cay, bạn nhớ dặn trước cô chủ khi gọi. Ảnh: @quangip, @quynh_b00.
Phở gánh Hàng Chiếu: Gánh phở xưa đã tồn tại gần 30 năm giữa lòng phố cổ, phở gánh Hàng Chiếu (ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu) chỉ bình dị không có biển hiệu nhưng lại thu hút nhiều thực khách. Quán bắt đầu mở từ 3 giờ sáng và bán đến khi hết hàng (thường sẽ là 7 giờ sáng), có đủ cả phở chín, phở tái và bò sốt vang. Ảnh: @bosco.nam.
Phở gánh Hàng Chiếu: Gánh phở xưa đã tồn tại gần 30 năm giữa lòng phố cổ, phở gánh Hàng Chiếu (ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu) chỉ bình dị không có biển hiệu nhưng lại thu hút nhiều thực khách. Quán bắt đầu mở từ 3 giờ sáng và bán đến khi hết hàng (thường sẽ là 7 giờ sáng), có đủ cả phở chín, phở tái và bò sốt vang. Ảnh: @bosco.nam.
Bún cá Hàng Đậu là điểm đến cho nhiều người sành ăn tại Hà Nội bởi vị nước dùng ngọt thanh mà vẫn đậm đà vừa miệng. Từng miếng cá rán giòn rụm được cắt miếng, ăn kèm chả cá lát mỏng. Bạn có thể đến thưởng thức món ăn này tại 42 Hàng Đậu. Quán mở từ 7 giờ sáng hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Ảnh: @justvuvu_, nglam.711.
Bún cá Hàng Đậu là điểm đến cho nhiều người sành ăn tại Hà Nội bởi vị nước dùng ngọt thanh mà vẫn đậm đà vừa miệng. Từng miếng cá rán giòn rụm được cắt miếng, ăn kèm chả cá lát mỏng. Bạn có thể đến thưởng thức món ăn này tại 42 Hàng Đậu. Quán mở từ 7 giờ sáng hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Ảnh: @justvuvu_, nglam.711.
Bún riêu ngõ Hồng Phúc: Chỉ mở đến tầm 12 giờ đêm nhưng quán bún riêu số 18 ngõ Hồng Phúc vẫn là địa chỉ thu hút thực khách từ nhiều năm nay. Ảnh: @thanhnhq87.
Bún riêu ngõ Hồng Phúc: Chỉ mở đến tầm 12 giờ đêm nhưng quán bún riêu số 18 ngõ Hồng Phúc vẫn là địa chỉ thu hút thực khách từ nhiều năm nay. Ảnh: @thanhnhq87.
Quán không làm nhiều đồ ăn kèm mà chỉ có bún riêu truyền thống thêm giò. Nhiều người nghiện bún riêu không thể bỏ qua địa chỉ này vì ấn tượng bởi nước dùng chua dịu, hơi cay tại quán. Ngày mát trời, tuyệt vời nhất là thưởng thức bát bún riêu chua cay ăn cùng rau sống kèm quẩy giòn nóng hổi. Ảnh: @ha.ong, @2uang_.
Quán không làm nhiều đồ ăn kèm mà chỉ có bún riêu truyền thống thêm giò. Nhiều người nghiện bún riêu không thể bỏ qua địa chỉ này vì ấn tượng bởi nước dùng chua dịu, hơi cay tại quán. Ngày mát trời, tuyệt vời nhất là thưởng thức bát bún riêu chua cay ăn cùng rau sống kèm quẩy giòn nóng hổi. Ảnh: @ha.ong, @2uang_.
Phở gà Nguyệt Phủ Doãn: Quán phục vụ cả món trộn và nước với nhiều sự lựa chọn như phở lườn, phở cánh, phở đùi, thêm tim mọc… Người Hà Nội không mấy ai xa lạ với địa chỉ trên khi tối nào cũng thấy khách xếp hàng khá đông bên ngoài quán. Ảnh: @dingolong.
Phở gà Nguyệt Phủ Doãn: Quán phục vụ cả món trộn và nước với nhiều sự lựa chọn như phở lườn, phở cánh, phở đùi, thêm tim mọc… Người Hà Nội không mấy ai xa lạ với địa chỉ trên khi tối nào cũng thấy khách xếp hàng khá đông bên ngoài quán. Ảnh: @dingolong.
Thịt gà tại quán chắc và thơm, da giòn bóng bẩy nhưng không quá mỡ, mọc nhiều hạt tiêu thơm phức, nước dùng ngọt thanh… Hương vị đậm khiến những người đã từng ăn ở đây đều muốn ghé lại. Phở Nguyệt nằm ở số 5B Phủ Doãn, mở đến 1 giờ sáng hàng ngày. Ảnh: @_hgthuyy_, @ndl98.
Thịt gà tại quán chắc và thơm, da giòn bóng bẩy nhưng không quá mỡ, mọc nhiều hạt tiêu thơm phức, nước dùng ngọt thanh… Hương vị đậm khiến những người đã từng ăn ở đây đều muốn ghé lại. Phở Nguyệt nằm ở số 5B Phủ Doãn, mở đến 1 giờ sáng hàng ngày. Ảnh: @_hgthuyy_, @ndl98.
Mì gà tần Hàng Bồ: Ai đã từng ghé qua góc phố Hàng Bồ - Lương Văn Can vào buổi tối có lẽ đều ấn tượng với những chiếc ghế nhựa kín khách đang ngồi xì xụp bát mì nghi ngút khói. Ảnh: @mymy.2212.
Mì gà tần Hàng Bồ: Ai đã từng ghé qua góc phố Hàng Bồ - Lương Văn Can vào buổi tối có lẽ đều ấn tượng với những chiếc ghế nhựa kín khách đang ngồi xì xụp bát mì nghi ngút khói. Ảnh: @mymy.2212.
Quán hiện nay đã chuyển đến 49 Hàng Bồ, mở đến khoảng 12 giờ đêm. Món ăn được chế biến khá đơn giản, gà ác được cắt miếng vừa ăn, hầm nhừ dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu. Nếu muốn no bụng hơn, bạn có thể gọi thêm mì hay óc trần ăn cũng rất hợp.  Ảnh: @quangip, @quynh_b00.
Quán hiện nay đã chuyển đến 49 Hàng Bồ, mở đến khoảng 12 giờ đêm. Món ăn được chế biến khá đơn giản, gà ác được cắt miếng vừa ăn, hầm nhừ dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu. Nếu muốn no bụng hơn, bạn có thể gọi thêm mì hay óc trần ăn cũng rất hợp. Ảnh: @quangip, @quynh_b00.
Cháo sườn Phan Đình Phùng vốn là một quán trà Đài Loan nhưng nhiều người lại tìm đến đây vì món cháo sườn ngon trứ danh. Cháo được nấu trong những niêu đất nhỏ, khi đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục. Ảnh: @chloe.vu93.
Cháo sườn Phan Đình Phùng vốn là một quán trà Đài Loan nhưng nhiều người lại tìm đến đây vì món cháo sườn ngon trứ danh. Cháo được nấu trong những niêu đất nhỏ, khi đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục. Ảnh: @chloe.vu93.
Khi mở nồi, bạn sẽ ấn tượng bởi mùi thơm ngậy tỏa ra, hạt cháo sánh mịn, sườn ninh mềm và được cho khá hào phóng, đủ làm thỏa mãn bất cứ cái bụng đang cồn cào. Bạn có thể tìm đến số 3 Phan Đình Phùng, quán mở cửa đến 2 giờ sáng hàng ngày để thưởng thức món này. Ảnh: @dzungtran0611, @thanminhtrang.
Khi mở nồi, bạn sẽ ấn tượng bởi mùi thơm ngậy tỏa ra, hạt cháo sánh mịn, sườn ninh mềm và được cho khá hào phóng, đủ làm thỏa mãn bất cứ cái bụng đang cồn cào. Bạn có thể tìm đến số 3 Phan Đình Phùng, quán mở cửa đến 2 giờ sáng hàng ngày để thưởng thức món này. Ảnh: @dzungtran0611, @thanminhtrang.
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân nằm ở vị trí trung tâm ngay góc ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Hàng Mắm. Xôi Yến nổi bật bởi sự tấp nập người mua, người bán dù ngày hay đêm. Đừng quên ăn thử xôi xéo gà nấm đã làm nên thương hiệu của quán. Quán mở từ 5 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Ảnh: @haiiyenvu.
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân nằm ở vị trí trung tâm ngay góc ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Hàng Mắm. Xôi Yến nổi bật bởi sự tấp nập người mua, người bán dù ngày hay đêm. Đừng quên ăn thử xôi xéo gà nấm đã làm nên thương hiệu của quán. Quán mở từ 5 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Ảnh: @haiiyenvu.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 12 phút trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 11 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 22 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Top