Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 09:00 AM

Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng

Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng
  MỚI NHẤT

Cứ mỗi tối, góc phố Phùng Hưng - Hàng Mã lại nhộn nhịp khách ra vào thưởng thức món miến trộn cua đầy ắp với giá cực mềm.

Giữa "mê hồn trận" các quán miến trộn mọc lên như nấm ở Hà Nội, quán miến trộn cua Phùng Hưng vẫn được nhiều thực khách sành ăn đưa vào tầm ngắm mỗi khi đói bụng. Cũng bởi thế mà hầu như chiều tối muộn nào, dù con phố Phùng Hưng đã thưa vắng người qua lại thì quán nhỏ vẫn sáng đèn và tấp nập khách ra vào.

Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng 1
Bát miến trộn đầy đặn với các nguyên liệu: đậu rán, thịt bò chần, giò tai, chả cá và gạch cua đồng.

Chỉ bán hai loại đồ ăn là miến và bánh đa cua nên nồi nước đầy ăm ắp gạch cua đang sôi sùng sục là điểm dễ nhận ra nhất của quán. Thành phần của bát miến không quá đặc sắc, cũng chỉ ngần ấy nguyên liệu như rau muống, rau cần, giá, đậu rán, thịt bò chần, chả cá và giò tai nhưng thứ nào cũng được chế biến vừa đủ độ. Rau chần không quá nhừ còn thịt bò thì vừa đủ chín mềm. Nhưng nếu chỉ có vậy thì khó lòng được nhiều thực khách lưu luyến đến vậy.

"Vũ khí bí mật" của bát miến hấp dẫn này nằm chính ở thứ gạch cua nâu hồng, mềm mại mà rất đậm đà, lại không hề tanh. Khi trộn đều các nguyên liệu trong bát với nhau, hương vị bùi bùi, thơm sực của cua đồng cũng vẫn rất khó lẫn. Quán cũng không quá hào phóng cho bạn nhiều cua, thế nhưng, chỉ cần một chút điểm xuyết cũng khiến bát miến hấp dẫn hơn rất nhiều, "ăn đứt" các quán khác.

Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng 2
Gạch cua là điểm hấp dẫn nhất, khiến thực khách ăn một lần thì nhớ mãi.

Giữa trời đông giá buốt, ngồi nép mình vào một góc quán nhỏ, đưa lên miệng từng đũa miến trộn cùng thịt bò dai mềm, rau xanh thanh mát, giò tai, chả cá quyện cùng vị thơm ngậy của gạch cua đồng quả là tuyệt cú mèo. Tuy bán cả miến, bánh đa trộn và nước nhưng miến trộn cua cũng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách đến quán bởi sợi miến mềm nhỏ, dễ ăn hơn bánh đa đỏ.

Mỗi bát trộn được bưng ra luôn kèm theo nước dùng nấu từ cua ngọt lịm và dưa chuột trộn dấm chua chua thanh thanh cho đỡ ngấy. Có lẽ do đông khách mà dưa chuột của quán phải muối liên tục nên rất tươi ngon và vừa miệng, không bị chua quá do lưu cữu lâu ngày. Trên mỗi bàn ăn luôn có một lọ lạc giã bùi bùi, thơm nức được bày sẵn, tùy theo khẩu vị, ai ăn tới đâu thì tự gia giảm nêm nếm tới đó.

Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng 3
Ngoài miến trộn, quán còn có bánh đa trộn, miến nước, bánh đa nước với đồng giá 25.000 đồng.

Bát miến cua ở đây luôn rất đầy đặn, đủ cho một bạn nam ăn no cho bữa tối, còn các bạn nữ khảnh ăn chắc sẽ phải cố gắng một chút mới hết. Khi tính tiền, khách ăn lần đầu còn không khỏi giật mình bởi mức giá khá dễ chịu: chỉ 25.000 đồng cho một bát trộn hoặc nước bất kỳ, ai ăn nhiều có thể yêu cầu lên 30.000 đồng. Với vị trí gần khu trung tâm và chất lượng món ăn khá ổn thì mức giá này thực sự rất đáng để quay trở lại.

Quán khá cũ, dựng trên nền ngôi nhà cổ, tường quét vôi xanh. Bên trong nhà có thể ngồi khoảng hơn chục người, nhưng nếu trời không quá lạnh thì đa số khách thích ngồi ngoài vỉa hè hơn, vừa quan sát xe vừa tận hưởng không khí thoáng mát của buổi tối. Quán ở địa chỉ 59A Phùng Hưng, ngay đoạn cắt phố Hàng Mã (Hà Nội).

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC