Ngày 25 Tháng 8, 2014 | 08:17 AM

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp

Không chỉ giúp món ăn đậm đà, muối còn có tác dụng làm trứng luộc không rạn, tách vỏ óc chó dễ hơn, giữ hoa được tươi lâu….

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 1
  

Kiểm tra độ tươi của trứng. Bằng cách quan sát, chị em chỉ có thể phân biệt trứng tươi - cũ một cách tương đối. Tuy nhiên, nếu sử dụng hai muỗng cà phê muối pha trong nước rồi đặt trứng vào thì bạn chắc chắn có thể kiểm chứng được độ tươi của chúng. Lúc này, quả trứng tươi sẽ chìm xuống đáy trong khi quả trứng cũ sẽ nổi lên trên.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 2
  

Luộc trứng không bị vỡ. Cho muối vào nồi luộc trứng trước khi nổi lửa, nó làm tăng nhiệt độ của nước sôi, giúp trứng không bị rạn vỡ làm mất hương vị món ăn.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 3
  

Giúp trái cây không bị chuyển màu. Nhiều người thường tận dụng chanh, giấm để giữ lê, táo gọt vỏ không bị sẫm màu. Song ít người biết có thể dùng muối pha loãng để ngâm mà vẫn giữ được màu tự nhiên của hoa quả.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 4
  

Tách vỏ hạt dễ hơn. Quả óc chó rất tốt cho sự phát triển của thai nhi song nhiều mẹ bầu lại ngại sử dụng vì khó tách hạt. Thay vì cố công đập dập phần vỏ cứng bên ngoài, bạn hãy ngâm óc chó, bồ đào vào nước muối pha loãng để bóc vỏ, tách hạt dễ hơn.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 5
  

Loại bỏ mùi hôi từ tay. Ngoài cách làm sạch mùi hôi do thức ăn bám lại ở tay bằng xà phòng, chị em nên dùng muối kết hợp với giấm để rửa. Với cách này, bạn vừa dễ dàng làm sạch, vừa đảm bảo sức khỏe cơ thể.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 6
  

Giúp trứng trở nên tơi xốp. Không ít chị em lựa chọn mắm để nêm cho món trứng, bỏ qua muối vì sợ chúng khó tan. Thực tế là dùng muối để nêm, các bà nội trợ không chỉ khiến món ăn đậm đà mà còn giúp chúng trở nên tơi xốp, tuyệt ngon.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 7
  

Kéo dài thời gian sử dụng của pho mát. Pho mát dễ bị nấm mốc tấn công nếu để lâu. Để không bị lãng phí, chị em nên dùng một miếng vải nhỏ tẩm nước muối bọc bên ngoài pho mát rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 8
  

Dập tắt đám cháy mỡ. Nếu chẳng may ngọn lửa từ chảo mỡ bùng lên, bạn không nên dùng nước để dập mà tận dụng muối sẽ tốt hơn. Lúc này, muối đóng vai trò như một chất tản nhiệt, làm ngọn lửa dịu xuống.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 9
  

Luộc gà không nát. Muối giữ cho món thịt gà ta lẫn gà tây săn chắc, không bị nhão thịt. Xát muối vào khoang bụng của con gà đã làm sạch ruột trước khi chế biến.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 10
  

Ngăn chặn sự tấn công của kiến. Rắc muối ở cửa ra vào, khung cửa sổ và bất kỳ nơi nào bạn không muốn sự có mặt của loài kiến. Muối sẽ khiến chúng e ngại và đi tìm chỗ trú ẩn khác.

Mẹo tận dụng muối ăn cực thông minh trong nhà bếp 11
  
Giữ hoa cắm trong bình được lâu hơn. Cho chút muối vào bình cắm hoa, nó sẽ khiến hoa tươi lâu. Ngoài cách này, bạn có thể tận dụng aspirin hoặc đường để có tác dụng tương tự.
 
Theo kienthuc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC