Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo hay chế biến thịt ba chỉ hun khói

Thứ năm, 08:25 20/10/2011 | Ăn

Với giá thành phải chăng và hương vị đậm đà, thịt ba chỉ hun khói là một trong những món đồ nguội rất được ưa chuộng. Bạn hãy cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé!

 
1. Thịt ba chỉ hun khói mua về hoặc mới lấy trong tủ lạnh ra còn quá lạnh và các lát thịt dính vào nhau khó tách rời, hãy dùng phần sống dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt và đi một đường dao, chúng sẽ tách rời ra dễ dàng hơn. Tốt nhất hãy lấy túi thịt ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bạn muốn dùng nhé!

2. Khi chiên thịt ba chỉ hun khói, bạn cần hết sức chú ý bởi chỉ cần xao nhãng một chút thôi là món thịt đã có thể bị cháy rồi. Thịt càng để lâu thì càng dễ bị cháy.

3. Nếu bạn thích ăn những lát thịt ba chỉ hun khói giòn tan thì khi mua bạn nên chọn loại thật mỏng và chiên chúng trên chảo với lửa nhỏ - vừa, vừa chiên vừa lật liên tục để phần mỡ tiết ra hết và miếng thịt không bị quăn queo. Khi chiên xong bạn gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu nhé!

4. Phần mỡ tiết ra sau khi thịt ba chỉ được rất nhiều người ưa chuộng khi dùng để chế biến các món khác bởi hương vị thơm ngon của chúng. Để tận dụng phần mỡ này, sau khi chiên thịt xong bạn để chảo nguội hoàn toàn rồi lọc mỡ qua một chiếc rây, cất vào hộp / bát thủy tinh hoặc sứ và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không dùng tới nó, bạn nên để nguội rồi rót mỡ ra túi nilon, gói kín lại và vứt đi.

5. Bạn cũng có thể chiên thịt ba chỉ hun khói trong lò vi sóng bằng cách lót đĩa với một lớp giấy thấm dầu, rải các lát thịt lên rồi đậy lại bằng một lớp giấy thấm dầu khác. Với khoảng 6 lát thịt, bạn cần khoảng 4-5 phút bật lò ở chế độ High; tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào công suất lò và độ dày mỏng của thịt. Bởi vậy tốt nhất mỗi lần bạn chỉ nên đặt thời gian là 2 phút và kiểm tra đến khi nào thấy thịt đạt độ chín giòn vừa ý thì lấy ra. Với cách này, các miếng thịt sau khi chiên sẽ phẳng chứ không bị quăn lại. 

6. Khi chiên các món có dùng thịt ba chỉ hun khói, nhiều người rất ngại việc chúng sẽ bắn mỡ lên. Để hạn chế điều này, bạn nên dùng khăn giấy thấm khô các lát thịt trước khi chiên, và cho thịt vào chảo từ khi chảo nguội, chiên với lửa vừa – nhỏ, trở mặt thịt liên tục.

7. Nếu lo ngại về lượng chất béo khi sử dụng thịt ba chỉ hun khói, bạn có thể thay thế nó bằng thịt thăn heo hoặc thịt gà hun khói. 
 
8. Bạn có thể làm rất nhiều món ngon từ thịt ba chỉ hun khói. Cho bữa sáng, bạn dọn thịt ba chỉ hun khói chiên giòn cùng 1-2 quả trứng ốp và 1-2 lát bánh mỳ sandwich. Cho một bữa ăn nhẹ hoặc một món khai vị, bạn thêm những miếng thịt hun khói chiên giòn, cắt nhỏ vào salad.  Cho món chính trong bữa tối, bạn có thể cuộn thịt hun khói quanh một miếng khoai tây đã được hấp chín rồi chiên ngập dầu sẽ có món thịt hun khói cuộn khoai tây ăn rất lạ miệng, thơm ngon.
Theo MASK/Afamily
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 38 phút trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 19 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 23 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Top