Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo giữ lạc rang giòn lâu

Thứ tư, 10:00 21/09/2011 | Ăn

Một số bà nội trợ giỏi luôn có những bí quyết riêng trong việc bếp núc gia đình. Xin giới thiệu vài cách xử lý thực phẩm, thức uống giúp bạn ngày càng đảm đang hơn.

Giữ lạc rang giòn lâu
 

Lạc sau khi rang sẽ nhanh bị ỉu nếu bạn không bảo quản ngay. Để giữ độ giòn của món này, trong lúc chế biến, bạn có thể thêm vào vài công đoạn sau:

Khi rang lạc gần chín, bạn nên thêm vào một ít rượu trắng rồi trộn đều và tiếp tục rang đến khi lạc khô rồi tắt bếp. Đợi lạc gần hết nóng, bạn rắc thêm muối ăn đã rang khô.

Cuối cùng bạn cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.

Tôm để lâu vẫn ngon

Để làm được điều này, khi mua về bạn rửa sạch tôm, sau đó rán hoặc luộc qua nước sôi đến khi vỏ tôm có màu hồng là được. Bạn nên lưu ý một số loại tôm như tôm bạc, tôm thẻ khi chín vẫn có màu nhạt hơn tôm sú, để canh lửa cho chính xác.

Khi luộc tôm, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh, bạn hãy cho vào nồi một ít vỏ quế. Sau đó bạn để nguội và cất tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản và dùng khi cần.

Làm nước nhanh nguội

Bạn vừa đun nước xong, nhưng con bạn lại khát nước và muốn uống ngay? Bạn có thể làm nước  nguội nhanh bằng cách lấy một chậu nước lạnh, cho thêm vào một ít muối. Tiếp theo, bạn đặt ly nước vào chậu nước lạnh này, nước nóng sẽ nguội rất nhanh, giúp bé giải tỏa cơn khát kịp thời.
 
Đừng bỏ lá bắp cải già

Khi chế biến phần bắp cải non bên trong, bạn hãy khoan bỏ những lá bắp cải già vào thùng rác. Những lá này có thể giúp bảo quản các loại rau khác tươi lâu hơn, nếu nhà không có tủ lạnh. Bạn chỉ việc bọc rau cần bảo quản trong lá bắp cải già và héo, buộc lại rồi để vào chỗ râm mát.
 
Dùng sữa bò khử mùi tanh của gan lợn

Mặc dù rất muốn ăn món gan xào hành tây nhưng bạn lại lo sợ gan lợn có mùi tanh. Muốn loại bỏ mùi này, sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm gan trong một ít sữa bò.

Gan lợn có thể chứa sán lá hay các loại vi-rút gây hại cho sức khỏe. Để loại bỏ các vi sinh vật và những độc tố có hại khác, bạn cần rửa gan thật sạch bằng nước muối, bóc sạch lớp màng ở bên ngoài, bóp hết máu đọng lại ở gan rồi đem luộc chín.

Theo TT&GĐ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top