Ngày 18 Tháng 11, 2014 | 06:00 PM

Mẹo “chữa cháy” khi cho quá cay vào đồ ăn

Mẹo “chữa cháy” khi cho quá cay vào đồ ăn

Hầu như bất cứ bà nội trợ nào trong khi nấu ăn không tránh khỏi việc lỡ tay cho nhiều ớt tươi hoặc bột ớt vào đồ ăn, khiến món ăn quá cay. Thay vì lãng phí đồ ăn, hãy tham khảo những mẹo vặt chữa cay cho món ăn đơn giản sau.

1. Dùng đường

Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể “chữa cháy” bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.

2. Chữa bằng rau xanh

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve...

Chú ý phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé một cách hiệu quả nhất.

Mẹo chữa đồ ăn quá cay khi nấu. Ảnh minh họa
Mẹo chữa đồ ăn quá cay khi nấu. Ảnh minh họa

3. Bằng cách thêm độ chua

Nếu các thành viên trong gia đình không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua.

4. Cho thêm nước dùng

Với những món nước, có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm cay. Có thể nêm nếm trở lại để hợp khẩu vị với gia đình.

Theo Gia đình VN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC