Ngày 1 Tháng 9, 2011 | 08:40 AM

Mẹo bảo quản hành khô được lâu

Mẹo bảo quản hành khô được lâu

Chị em cần chú ý chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và đều.

Hành khô thường được các bà nội trợ mua về dự trữ để dùng dần. Tuy không phải là loại khó bảo quản nhưng muốn giữ hành được lâu khi chọn mua chị em cần chú ý:

- Nên chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và đều. Hành không mọc mầm, khi cầm lên tay không bị ướt, không có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống. Hành phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng.
 

Nên chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và đều.

 
- Bảo quản hành bằng túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối, mốc.

- Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao.

- Chú ý, cần kiểm tra túi hành thường xuyên, bỏ đi những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc để tránh nấm mốc lây sang những củ khác trong túi.

Theo Lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC