Ngày 22 Tháng 3, 2020 | 10:37 AM

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng

  MỚI NHẤT

Nhờ có mẹ chồng hướng dẫn và tự học thêm, chị Hồng Nhung (TP. HCM) từ một người không biết nhiều về nấu nướng đã trợ thành người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình.

Cũng như nhiều chị em khác, chị Hồng Nhung (Q. Bình Tân, TP. HCM) rất thích việc nấu ăn. Bận bịu với việc chăm sóc con nhỏ nhưng ngày nào chị cũng vào bếp chế biến nhiều món hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Khéo tay, đảm đang là thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi lập ra đình, chị Nhung gần như không biết nấu ăn. Thậm chí để rán một quả trứng như thế nào chị cũng còn lóng ngóng.

"Lúc ấy, mình chủ yếu ăn cơm cơm hàng là chính. Vì làm trong một nhà hàng chay full time nên không có nấu nướng hay bếp núc gì cả", chị cho biết.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung và chồng con

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 2.

Từ một người không biết nhiều nấu ăn, đến giờ chị Hồng Nhung đã trở thành người mẹ, người vợ đảm đang

Thế nhưng, đến lúc lập gia đình thì mọi thứ với chị thay đổi hoàn toàn. Do không ở cùng mẹ ruột hay mẹ chồng, lại không thể ngày nào cả hai mẹ chồng cũng ăn cơm quán được nên chị đã quyết tâm vào bếp. Những món nào chị không biết làm chị sẽ hỏi mẹ chồng vì bà người rất giỏi nấu nướng.

"Mỗi lần mình về quê chồng chơi, mẹ chồng thường giành hết việc nấu ăn, không để mình phải động vào việc gì cả. Lúc nào bà cũng bảo "để má làm cho", nhưng mình cảm thất rất ngại. Vì thế mình thường ở bên cạnh mẹ, xem cách mẹ chế biến các món ăn để sau này còn nấu cho chồng. Mình không phụ mẹ được nhiều nên rất chú ý cách mẹ nêm nếm và chế biến.

Còn lúc nào không ở gần mẹ, mình lại gọi điện về hỏi mẹ xem cách nấu như thế nào cho khỏi quên. Dần dần, mình đã biết nấu rất nhiều món. Tất cả là nhờ có mẹ đó", chị Hồng Nhung bộc bạch.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 3.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 4.

Để học nấu ăn, những món nào chị không biết làm chị sẽ hỏi mẹ chồng vì bà người rất giỏi nấu nướng

Khi dần dần quen với việc nấu nướng, chị lại lên mạng tham khảo thêm các công thức rồi chế biến. Cứ như thế, ngày ngày luyện tập, chị đã trở thành người vợ đảm đang lúc nào không hay. Chị đã biết nấu nhiều món, thậm chí còn trang trí, bày biện món ăn sao cho ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Những món ăn chị nấu được chồng hết lời khen ngợi, mẹ chồng ủng hộ nên chị rất hạnh phúc. Bà còn thường nhắn tin khen ngợi động viên con dâu qua những món chị làm. Nhờ đó, chị cảm thấy có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 5.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 6.

Khi dần dần quen với việc nấu nướng, chị lại lên mạng tham khảo thêm các công thức rồi chế biến.

"Thời gian đầu nấu ăn mình cũng cảm thấy hơi khó khăn vì nghĩ bữa ăn đơn giản là món mặn món canh là xong.  Nhưng thực tế cần phải cân đối rất nhiều. Sau này, mình đã nấu ăn theo sở thích và dinh dưỡng, rồi kết hợp thay đổi món để không bị chán", chị Nhung tâm sự.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 7.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 8.

Cứ như thế, ngày ngày luyện tập, chị đã trở thành người vợ đảm đang lúc nào không hay.

Để nấu một bữa cơm hoàn thiện, chị chỉ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng là xong, từ sơ chế đến tẩm ướp và chế biến. Trước đây chị vào bếp đôi lúc cũng tùy hứng nhưng hiện tại dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, chị tập trung vào nấu những món ngon, bổ dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà. Chị còn thường xuyên lên mạng, vào các hội nhóm nấu ăn để học hỏi các chị em khác nấu nhiều món ăn vặt mới lạ để các con thưởng thức.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 9.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 10.

Những món ăn chị nấu được chồng hết lời khen ngợi, mẹ chồng ủng hộ nên chị rất hạnh phúc...

Theo chị Nhung, để chuẩn bị một bữa ăn ngon cho gia đình mình, vào mỗi buổi tối rảnh, chị lại cầm điện thoại lên rồi viết sẵn thực đơn trong mục Ghi chú rồi hôm sau ra chợ hoặc siêu thị, lựa chọn nguyên liệu rồi về nhà chỉ việc trổ tài vào bếp thôi.

"Chăm sóc nhau bằng những bữa cơm gia đình như thế này là niềm hạnh phúc của mình", chị Hồng Nhung khẳng định.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 11.

...Nhờ đó, chị cảm thấy có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.

Theo PNVN

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC