Ngày 29 Tháng 7, 2013 | 01:00 PM

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả
  MỚI NHẤT

Ốc cau hấp sả nóng hổi, hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của ốc tạo nên sự hấp dẫn rất riêng.

Nguyên liệu:

1kg ốc cau; 6 nhánh sả; ớt, gia vị, chanh.

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 1
 
Cách làm:

Bước 1: Ốc cau mua về rửa sạch, ngâm nước trong vòng 30 phút với ớt để ốc ra sạch nhớt. Rửa sạch lại và để ráo.

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 2
  
Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 3
  
Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 4
  

Bước 2: Sả rửa sạch, chẻ nhỏ. Xếp 1 lớp sả vào nồi hấp, sau đó đổ ốc lên trên và cuối cùng cho nốt phần sả còn lại lên bề mặt ốc để khi hấp ốc thơm mùi sả.

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 5
  
Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 6
  
Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 7
  

Bước 4: Cho nồi lên bếp và hấp vòng vòng 20 phút là được. Tắt bếp và cho ốc cau hấp sả ra đĩa dùng nóng. Các bạn không nên hấp lâu sẽ khiến ốc dai và mất đi vị ngọt của thịt ốc.

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 8
Ốc cau hấp sả ngon tuyệt.
Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả 9
  

Món ốc cau hấp sả được nhiều người ưa thích vì cách chế biến đơn giản, ăn thơm ngon và có vị ngọt của thịt ốc. Món ốc cau hấp sả sẽ trở nên đậm đà hơn khi ăn kèm với chén chanh muối ớt mù tạt. Thịt ốc giòn giòn, hơi dai nhưng lại có vị ngọt rất ngon quyện với vị cay cay của mù tạt sẽ làm bạn thích thú.

Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC