Ngày 21 Tháng 9, 2019 | 01:50 PM

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp "rụng rời" khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen

  MỚI NHẤT

Nhìn vào mâm cơm này, chắc hẳn không ít mẹ phải ngậm ngùi thừa nhận rằng mình nấu cỗ có khi cũng không đẹp bằng nhà người ta ăn cơm cuối tuần.

Mâm cơm hôm nay có:

1 - Chân giò luộc

2 - Vịt nướng

3 - Thịt kho tàu   

4 - Bắp cải xào tỏi

5 - Đầu mực xào thập cẩm

6 - Canh chua Thái

7 - Tráng miệng: Thơm.

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 1.

Chế biến:

1. Chân giò luộc

Chân giò khi mua nhờ người bán lóc xương (nhớ chọn phần bắp và không làm rách da), mang về rửa sạch, ngâm chân giò vào nước muối và giấm 15' để khử mùi hôi. Rửa lại và để ráo, dùng chỉ cột chặt phần chân giò lại. Bắc nồi nước lên bếp, cho muối, gừng cắt lát và 1 củ hành tây cắt đôi.

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 2.

Khi nước vừa sôi lăn tăn cho chân giò vào luộc chín, nhớ vớt bọt để nước dùng trong. Khi chân giò chín vớt ra để nguội cắt lát, khi ăn chấm nước mắm tỏi ớt hay mắm tôm đều ngon.

2 - Vịt nướng

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 3.

Vịt mua về rửa sạch, giã gừng nhuyễn ra. Cho gừng vào rượu, dùng chà lên vịt để khử mùi hôi. Sau 30' thì rửa lại, để ráo. Hòa gia vị ướp vịt gồm: nước tương, chao, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, ớt khô, bột tỏi. Đeo bao tay, cho gia vị lên vịt thoa đều và mát xa nhẹ cho nhanh ngấm, sau 1 giờ cho vịt vào lò nướng vàng là món ăn hoàn tất.

3 - Thịt kho tàu

Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi trụng thịt với nước sôi có cho vào vài lát gừng. Công đoạn này khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Rửa thịt lại lần nữa rồi ướp với một ít nước mắm ngon, hạt nêm, đường và một ít bột ngọt, để 30' cho thịt ngấm. 

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 4.

Phi dầu ăn với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn đến khi thấy thơm thì cho thịt vào đảo đều để gia vị được ngấm kỹ rồi ta thêm một ít nước màu dừa vào. Khi nước trong chảo cạn cho nước dừa tươi vào ngập mặt thịt, vớt bọt và hạ lửa nhỏ kho đến khi thịt mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Món thịt kho khi hoàn tất để 15' sau ăn sẽ ngon hơn vì khi bớt nóng hương vị sẽ được giải phóng hoàn toàn.

4 - Bắp cải xào tỏi

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 5.

Bắp cải bào nhỏ, hành cắt khúc. Phi dầu ăn với tỏi đến khi thấy thơm thì cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm, trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

5 - Đầu mực xào thập cẩm

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 6.

Đầu mực làm sạch để ráo, hành tây cắt múi cau, hành, cần cắt khúc. Phi dầu ăn với tỏi đến khi thấy thơm thì cho mực vào xào trên lửa lớn, nêm hạt nêm và tiêu xay vào mực. Sao đó trút rau củ vào đảo cho rau củ vừa chín tới là trút ngay ra đĩa để mực không ra nước nhé!

6 - Canh chua Thái

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 7.

Phi thơm hành tím, sả, ớt cho vàng sau đó thêm thơm và cà chua băm nhỏ vào, tiếp đó cho lá chanh giềng vào cho thơm nước. Thêm gia vị lẩu Thái vào nêm lại cho vừa khẩu vị, có thể thêm bắp cho nước dùng ngọt. Khi vừa ăn cho tôm, mực, cá vào, nấu đến khi tất cả chín thì tắt bếp là có món canh vô cùng hấp dẫn.

7 - Tráng miệng: Thơm

Mâm cơm cuối tuần 7 món đẹp rụng rời khiến chồng thèm, mọi người trầm trồ khen - Ảnh 8.

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC