Mâm cơm 6 món đầy đặn đi chợ chỉ hơn 100k, tưởng không dễ mà dễ không tưởng!
Mâm cơm vừa phong phú vừa ngon lành mà chi phí chẳng hề cao, mời bạn tham khảo nhé!
1. Cá khô xốt dưa
Cá khô rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên sơ qua rồi gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo. Thêm vào nước xốt cà gia vị cho vừa ăn rồi để nước xốt cà chua sôi cho cá ngấm. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
2. Rau muống xào
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Nấm kim châm xào hành
Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm vào đảo nhanh tay tầm 3 phút, để lửa to cho nấm được giòn, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào đảo đều thêm lần nữa.
4. Chả thịt nấm hương
Thịt heo rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch sau đó cho vào xay nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên với nhau cùng chút gia vị cho đậm đà. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng rồi cho từng thìa chả thịt vào chảo, ấn dẹt, chiên vàng đều cho thịt chín vàng là được.
5. Nộm măng
Măng chua rửa qua nước rồi luộc sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch. Luộc măng thêm lần nữa rồi để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài. Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ rồi giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt, ớt, tỏi băm nhỏ. Cho các nguyên liệu vào âu trộn đều rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
6. Nước rau muống luộc thêm gia vị làm nước canh
7. Tráng miệng: Trái đào
Với mâm cơm này, mình đã đi chợ với chi phí như sau:
- Cá khô: 25 nghìn đồng
- Thịt băm: 25 nghìn đồng
- Măng: 7 nghìn đồng
- Các loại rau thơm và gia vị: 10 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Dưa chua: 3 nghìn đồng
- Nấm kim châm: 20 nghìn đồng
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 nghìn đồng
- Quả đào: 10 nghìn đồng
Tổng: 110 nghìn đồng.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.