Mách nước chị em cách nấu bữa ăn chính hoàn chỉnh với mì ăn liền cho ngày bận rộn
Sử dụng mì ăn liền để tiết kiệm thời gian thì có lẽ chị em nào cũng biết. Nhưng chế biến mì thế nào để vẫn đảm bảo tiêu chí nhanh – gọn mà lại có thể thưởng thức được như một bữa ăn chính hoàn chỉnh, ngon đúng nghĩa và dinh dưỡng thì lại là một câu chuyện khác.
Theo đó, vừa qua, tại một trong những trung tâm thương mại lớn ở TPHCM, rất nhiều chị em đã khám phá được công thức “4 phút cho ra một bữa ăn hoàn chỉnh với mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi” vô cùng độc đáo. Chia sẻ về điều này, chị Thanh Hồng (khán giả có mặt trong buổi ra mắt sản phẩm Gochi – thương hiệu mì không chiên dạng nấu của Acecook Việt Nam tại Quận 7, TP HCM) cho biết: “Thế là từ giờ mình sẽ không còn phải quá đau đầu với bữa sáng cho cả gia đình nữa rồi. Chỉ cần bật bếp, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như rau, thịt nấu cùng Gochi là sẽ có được bữa sáng dinh dưỡng, thơm ngon”
“Tuyệt chiêu” 4 phút để có tô mì hoàn chỉnh như bữa ăn chính
Trong thời đại hiện nay, thế giới thực phẩm nằm ngay trong tủ lạnh. Theo đó, chị em chỉ cần lấy những nguyên liệu sẵn có như thịt, hải sản, rau… đem sơ chế. Song song bật bếp, bắc nước rồi cho nguyên liệu vừa sơ chế vào đun sôi. Với vắt mì Gochi nên được cho vào ngay để nấu cùng với các nguyên liệu, sợi mì không chiên sẽ thấm sâu độ ngon của nước súp, nguyên liệu nấu kèm mang lại vị ngon rất riêng, độc đáo
Như thế, chỉ với công thức 4 phút cho một lần nấu, sợi mì Gochi đạt đến độ chín lý tưởng cũng như độ ngấm gia vị hoàn hảo, đánh thức cả vị giác lẫn khứu giác của người dùng. Khi ấy, gia đình bạn sẽ có được cảm giác như đang thưởng thức một bữa ăn ngon đúng nghĩa, của một chuyên gia ẩm thực đầy khéo léo và tinh tế.
Nấu mì ngon phải có bí quyết
Tham gia như một “đầu bếp truyền cảm hứng” trong việc nấu mì tại chương trình, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã khẳng định rằng sợi mì không chiên của Gochi chính là yếu tố “ghi điểm” bởi nó có thể thấm vị của thịt, hải sản và rau củ trong nước dùng dễ dàng hơn. Không những thế, sợi mì tròn, dai mang lại thực cảm như mì tươi cho người sử dụng.
Song song đó, vì là một người viết nhiều về món ăn và các nền văn hoá nên nhà văn, Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch cũng chia sẻ điểm đặc trưng của các món có nước dùng thường nằm ở “tinh hoa nước súp”. Tương tự với mì Gochi ngoài sợi mì thì gia vị gói nước soup chính là “linh hồn” của món ăn này. Vì thế Chị Thanh Hà (khán giả) khi thưởng thức mì Gochi đã liền chia sẻ: “Thực ra mình nghĩ nếu không có nguyên liệu như thịt, rau, củ đi kèm để làm nước dùng thì món mì Gochi này cũng đã đủ ngon rồi. Đứng dưới quan sát khách mời chế biến thấy hấp dẫn quá kèm hương thơm của mì lan tỏa làm mình phải xung phong nếm thử”.
Quả thật, có tận mắt chứng kiến bữa ăn được nấu từ Gochi mới thấy khái niệm mì ăn liền chẳng còn mang ý “tạm bợ” chút nào. Bởi lẽ chỉ với thời gian 4 phút, sợi mì thấm vị từ các nguyên liệu tưởng chừng được nấu hàng giờ như những món bún, phở… khác đã đủ khiến bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ thích mê. Giờ thì chẳng còn lo bận rộn, dù là chị em nội trợ đảm đang hay các đấng mày râu vụng về cũng sẽ có cơ hội thưởng thức bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon đậm vị mà vẫn cực “nhanh – gọn – lẹ” phù hợp nhịp sống hiện đại.
PV
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 30 phút trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.