Mách chị em cách luộc rau không cần nước, vừa giòn ngon lại xanh mướt đến không ngờ
Luộc rau cùng nước như trước là xưa rồi, ngày nay gái đảm có cách luộc rau không cần cho nước, vừa giữ được 100% dưỡng chất lại đảm bảo rau luôn giòn ngon, xanh mướt.
Cách luộc rau không cần nước mà rau vẫn giòn ngon, xanh mướt
Rau luộc được biết đến là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Rau luộc không chỉ thanh mát mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại chế biến đơn giản, vì thế món ăn này luôn nằm trong thực đơn các món ăn hàng ngày của các bà nội trợ.
Mặc dù luộc rau không quá khó, tuy nhiên để có rau luộc xanh, giòn ngon mà không bị nhũn, đỏ là điều không mấy dễ dàng.
Gần đây, trên một vài hội nhóm về nội trợ, các chị em đang rỉ tai nhau bí kíp luộc rau không cần cho nước mà vẫn đảm bảo được rau chín đều, giòn ngon, giữ lại được 100% dưỡng chất lại còn xanh mướt mắt. Cụ thể các bước như sau:
- Bước 1:
Rau mua về đem sơ chế, loại bỏ các lá vàng, cặn bẩn rồi rửa sạch vài lần với nước.
- Bước 2:
Vớt rau ra cho luôn và nồi và đậy nắp lại. Vặn ngọn lửa vừa rồi đun trong khoảng 2 - 3 phút thì mở nắp rồi đảo đều rau. Đậy kín nắp vung lại và đun thêm khoảng 30 giây nữa thì vớt rau ra đĩa.
Nếu muốn rau xanh và mướt mắt bạn có thể thêm một chút dầu oliu vào nồi luộc rau. Cách làm này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại giúp rau có thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Mặc dù phương pháp này giúp bạn có đĩa rau luôn xanh, giòn ngon đẹp mắt lại tiết kiệm được thời gian chế biến, tuy nhiên bạn chỉ có thể luộc một số lượng rau nhất định mà không thể luộc nhiều cùng một lúc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc rau nhờ dùng màng bọc thực phẩm và lò vi sóng. Cách làm như sau:
- Bước 1:
Rau rửa sạch để ráo nước
- Bước 2:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lín rau lại rồi đặt vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Lưu ý, nên đặt nhiệt độ lò khoảng 200 độ C để đủ lượng nhiệt làm chín rau nhé.
Sau 2 phút, lấy rau ra khỏi lò, gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm rồi cho rau ra đĩa. Rau luộc theo cách này không chỉ nhanh mà còn xanh giòn và không mất chất.
Một số quy tắc cần lưu ý để rau không bị mất chất khi chế biến
- Tránh ngâm rau quá lâu trong nước
Phần lớn các chị em đều có thói quen ngâm rau cùng nước muối nhằm loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc làm này vô tình làm mất đi hàm lượng vitamin C cùng nhiều dưỡng chất khác của rau.
Để rau vẫn sạch lại không lo mất chất, bạn nên rửa từng cọng rau dưới dòng nước chảy. Không nên thái rau, xắt rau trước khi rửa để tránh mất đi dưỡng chất có lợi trong loại thực phẩm này.
- Không luộc, nấu rau củ quá lâu
Không nên đun quá nhiều nước để luộc rau. Nên cho rau vào khi nước đã sôi để giảm thiểu tối đa lượng dưỡng chất bị mất đi.
Không nên mở nắp vung nồi rau luộc quá nhiều bởi việc làm này có thể làm hao một lượng lớn vitamin có trong rau củ.
Đừng luộc, nấu rau củ quá lâu nhé.
- Nên ăn rau khi còn nóng
Hầu hết người Việt đều có thói quen để nguội các món rau, củ luộc với mục đích ăn cho mát. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Bởi theo các chuyên gia, cứ sau 1 giờ chế biến, lượng vitamin có trong rau củ sẽ bị hao hụt khoảng 25%, thời gian để nguội càng lâu thì lượng vitamin mất đi càng lớn.
Do đó, hãy ăn rau củ ngay khi vừa chế biến xong nhé.
Theo Gia đình Mới
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 6 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 18 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.