Mách bạn cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất
Nắm vững cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất là bạn đã giành 50% thành công trong căn bếp rồi!
Trước khi đến với những công thức nấu ăn cầu kỳ, bạn nên nắm vững cách chế biến những món ăn đơn giản, phổ biến nhất trong thực đơn gia đình hàng ngày.
Cách luộc rau muống xanh giòn
Để đĩa rau muống luộc xanh giòn, không bị thâm đen, bạn nên áp dụng một vài mẹo như:
- Dùng lượng nước nhiều, ít nhất nước phải đủ ngập rau.
- Đun nước sôi già rồi mới thả rau vào luộc.
- Luộc rau chín vừa đủ vì rau chín kỹ sẽ bị vàng, rau chưa chín sẽ bị thâm đen khi nguội.
- Thêm một chút muối, dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp đĩa rau xanh, giòn, bắt mắt hơn.
Nếu bạn muốn rau xanh giòn hơn nữa để chế biến kèm món ăn khác, ngay khi vớt rau ra hãy cho vào bát nước đá lạnh.
Đĩa rau muống xanh giòn bắt mắt.
Cách luộc thịt thơm ngon nhất
Luộc thịt heo (thịt lợn) nghe chừng là cách chế biến món ăn đơn giản nhất quả đất! Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ này lại giúp món thịt luộc thơm ngon hơn hẳn.
Trần sơ thịt heo: Đun sôi nồi nước cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi cho thịt vào trần sơ trong vòng 1-2 phút, vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh.
Đun sôi 1 nồi nước khác với 1 củ hành khô bóc vỏ, đập dập (có thể thay bằng một miếng gừng) và một chút muối, hạt nêm. Khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, có thể cắt làm đôi nếu miếng thịt to quá.
Với những miếng thịt quá dày mà bạn không muốn cắt nhỏ ra thì bạn nên luộc cùng nước lạnh từ đầu.
Kiểm tra xem thịt chín chưa bắng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, thịt chín sẽ không có nước màu hồng chảy ra.
Sau khi thịt chín, bạn có thể vớt thịt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội để miếng thịt không bị thâm.
Thịt heo luộc theo cách này đảm bảo thơm ngon.
Cách luộc trứng chín đúng ý đồ
Hầu hết ai cũng biết quy tắc luộc trứng là cho trứng vào nồi nước lạnh đảm bảo nước ngập trứng, đậy vung và luộc thôi.
Cách luộc trứng lòng đào là khó nhất, bạn cần chú ý thời gian luộc và ngâm trứng trong nồi.
Độ chín của món trứng luộc.
Sau khi luộc trứng sôi sùng sục, bạn tắt bếp, ngâm trứng trong nồi đủ số phút gợi ý dưới đây. Khi đủ số phút ngâm trứng thì bạn vớt trứng thả vào bát nước lạnh khoảng 1 phút là hoàn thành.
Ngâm 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.
Ngâm 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.
Ngâm 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.
Ngâm 15 phút: Trứng đã chín già.
Theo Infonet
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.