Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?

Thứ năm, 12:53 24/10/2019 | Ăn

"Cô gái Trung Hoa" cũng cho biết ngày xưa thấy mùi hành là né từ xa nhưng nay đã ăn được.

Mới đây, ca sĩ Lương Bích Hữu đã chia sẻ một món ăn do cô tự tay làm và cho biết: "Ngày xưa chỉ cần nghe mùi hành là né mùi từ xa xa kia rồi, nay mình lại băm hành nhuyễn để làm món này". Các fan lại được dịp bình luận về "team ăn được hành" và "team không hành" vô cùng rôm rả. Bên cạnh đó, nhiều fan ruột cũng "phát sợ" vì độ ăn cay của Lương Bích Hữu khi nhìn thấy những trái ớt trong hình.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 1.

Ngoài ca hát giỏi, Lương Bích Hữu còn là một tay đầu bếp "không phải dạng vừa".

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 2.
 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 3.
 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 4.

Món ăn mới được nữ ca sĩ khoe với người hâm mộ.

Không tiết lộ đó là món gì, giọng ca "Cô gái Trung Hoa" còn đố fan và làm người hâm mộ xôn xao dự đoán. Có người cho rằng đó là xá xíu viên, người lại đoán là ớt nhồi chả cá hay ớt nhồi thịt băm. Có người "chịu chết" không biết là món gì, chỉ biết rằng nhìn rất ngon và hấp dẫn. Các fan cho rằng món ăn này của Lương Bích Hữu rất đẹp mắt, nhìn là thấy đói bụng.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 5.

Các fan bình luận về món ăn của Lương Bích Hữu.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 6.

Và màn dự đoán đó là món gì...

Đó chính là món chả cá nhồi ớt đỏ, vừa thơm ngon vừa độc lạ mà ai cũng có thể làm tại nhà để đổi món cho bữa ăn của gia đình mình. Đây vẫn là món ăn khá mới là đối với nhiều người. Nhìn lớp chả cá được bọc bởi những quả ớt đỏ, nhiều người sẽ nghĩ là rất cay, thực tế nó không hề cay nồng mà tạo hương vị hòa quyện vô cùng đặc biệt.

Nếu muốn thử làm món ăn này như Lương Bích Hữu, bạn hãy tham khảo công thức và cách làm dưới đây:

Nguyên liệu

- 400gr cá đã lọc xương, xay sẵn (cá thu, cá trắm, cá rô phi... đều được)

- 10 quả ớt sừng hoặc ớt tượng (chọn những quả to, dài, còn tươi)

- 1 quả ớt chỉ thiên

- 1/2 thìa cafe bột nở, 1 thìa canh mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe tiêu, dầu ăn

- 3 tép tỏi, 3 nhánh thì là, 3 dọc hành lá

- Máy xay, nồi hấp, chảo chống dính

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 7.

Đây là món ăn độc lạ bạn nên thử để "đổi gió" cho bữa ăn gia đình.

Thực hiện

Bước 1: Hành lá, thì là, tỏi, ớt chỉ thiên nhặt và rửa sạch, băm nhỏ; sau đó cho vào máy xay cùng với cá, tiêu, hạt nêm, mắm, mì chính, bột nở để xay nhuyễn.

Bước 2: Bỏ chả cá vào tô, đậy kín rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh 20 phút cho cứng lại chút.

Bước 3: Rửa sạch ớt sừng (hoặc ớt tượng); dùng 1 mũi dao con nhọn để rạch dọc thân quả ớt, moi hết hạt và ruột ra ngoài; tiếp tục rửa sạch rồi lau cho thật ráo nước.

Bước 4: Nhồi chả cá vào bên trong quả ớt, sau khi làm lần lượt cho đến hết thì xếp vào nồi hấp, nấu 5 phút. Xong xuôi lại gắp chả cá nhồi ớt ra đĩa.

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp rồi cho chả cá nhồi ớt lên rán vàng cho chín là có thể gắp ra thưởng thức được.

Ngoài món ăn trên, Lương Bích Hữu còn cực kỳ khéo tay và đảm đang. Bận rộn với công việc ca hát và chăm con nhưng cô vẫn thường xuyên vào bếp tập tành, sáng tạo làm những món ăn hấp dẫn. Cùng xem những món ăn do tự tay bà mẹ đơn thân giỏi giang này làm nhé:

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 8.

Lương Bích Hữu biết nấu từ những món truyền thống đến những món ăn học hỏi phong cách nước ngoài.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 9.

Trong hình là cánh gà chiên nước mắm đậm đà.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 10.

Sườn ram tôm.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 11.

Cá kho đậm vị truyền thống.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 12.

Nấm tuyết hầm đu đủ lạ miệng.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 13.

Đĩa rau cải được nữ ca sĩ trình bày đẹp mắt.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 14.

Đậu xào thịt rắc tiêu thơm lừng.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 15.

Canh rau củ thịt băm.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 16.

Món salad tốt cho sức khỏe.

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 17.

Chỉ là bữa ăn đơn giản với 4 trứng, hoa quả và bánh mì thôi mà cũng đẹp thế này!

 Lương Bích Hữu làm món vừa đẹp vừa lạ, ai cũng xôn xao hỏi món gì?  - Ảnh 18.

Cô còn khéo tay làm bánh flan bí đỏ và rất mong được làm cho những đứa cháu của mình khi có dịp sum họp.

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 32 phút trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 4 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 15 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top