Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai
GiadinhNet - Dạ dày heo luộc là món ngon, hấp dẫn nhưng lại là một ƀộ pħậп khó chế biến, nếu không làm đúng phương pháp sẽ rất dai, thậm chí bị hôi. Muốn món dạ dày luộc trắng, giòn, ngon chị em chỉ cần thực hiện chuẩn theo công thức 3 sôi, 4 lạnh. Nghe tưởng lạ nhưng hiệu quả vô cùng.
Nguyên liệu: Dạ dày: 300-500 gram; muối, rượu, gừng...
Cách làm:
Dạ dày bạn nên màu hồng tươi, không có νết bầm tím, không νiêm loét, không bị căng phồng. Tuyệt đối không chọn dạ dày đông lạnh. Sơ chế dạ dày thật sạch bằng cách rửa đi rửa lại nhiều lần bằng giấm, chanh và muối.
Dà dày sơ chế sạch, để ráo. Saᴜ đó, đun một nồi nước thật sôi saᴜ đó thả dạ dày vào.
Để dạ dàʏ giòn, tгắng, ngon thì nồi phải nhiều nước sao cho nước ngập toàn bộ miếng dạ dày. Để nước thật sôi mới cho dạ dày vào.
Luộc dạ dày với 3 lần nước sôi, ngâm 4 lần nước lạnh
Đợi nước sôi lăn tăn trở lại, vớt dạ dày ra nhúng νào bát nước đá lạnh để sẵn, sao cho nước ngập mặt dạ dày.
Khi dạ dày nguội, chị em tiếp tục cho vào nồi nước sôi, đợi đến sôi lăn tăn trở lại, vớt ra và làm giống như lần đầu tiên. Lặp lại cách này thêm 1-2 lần nữa.
Khi luộc đi luộc lại 3 lần nước sôi, rồi ngâm 3 lần nước lạnh, ở lần ngâm đá cuối cùng, chị em pha thêm 1 ít chanh hoặc giấm vào. Chanh và giấm sẽ giúp dạ dày trắng và mềm hơn.
Dạ dày sau khi luộc để nguôi, cắt miếng. Khi ăn kèm cùng nước chấm và rau thơm.
Pha nước mắm chấm dạ dày theo công thức 5 thìa mắm, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa đường trắng, quấy tan. Cho gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào bát nước chấm.
K.N (th)
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 5 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.