Ngày 1 Tháng 1, 2018 | 01:20 PM

Các món ăn Việt được khách Tây yêu thích và ca ngợi trên báo nước ngoài

Đây là những món ăn bình dân của người Việt nhưng rất được du khách nước ngoài yêu thích, thậm chí nhiều người còn quay lại nhiều lần vì những món ăn này và không ít món ăn đã được ca ngợi, bình chọn trên báo nước ngoài.

Phở

Món ăn phổ biến khắp Việt Nam này được CNN chọn là 28/50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Phở bò hay phở gà... với bánh phở dai mịn, chút hành chẻ, hành hoa, rau thơm thái nhỏ và nước dùng béo ngậy là món mà du khách đến Việt Nam yêu thích.

(Ảnh: toplist.vn).
(Ảnh: toplist.vn).

Bánh mì kẹp

Cũng như phở, bạn có thể tìm thấy hàng bánh mì kẹp ở nhiều nơi. Bánh mì kẹp phong phú với nhiều loại nhân như pate, nhân thịt xá xíu, nhân heo quay..., trong đó bánh mì Hội An là nơi được cho là ngon nhất.

(Ảnh: Wayne Taylor).
(Ảnh: Wayne Taylor).

Cao lầu Ngoài món bánh mì kẹp thì món cao lầu của Hội An là đặc sản được du khách yêu thích và khen ngợi không kém. Tờ nhật báo Guardian của Anh đã từng nhận xét "cao lầu là món ngon chứa đựng được lịch sử của cả Hội An chỉ trong một tô mì".

(Ảnh: ivivu.com)
(Ảnh: ivivu.com)

Gỏi cuốn

Quả thật gỏi cuốn là món dễ ăn gồm có bún, tôm, thịt luộc, rau sống được cuốn trong vỏ bánh tráng mỏng ăn cùng nước tương chấm chua ngọt. Khách tây khi đến Việt Nam đều thấy thích thú với hương vị và sự đẹp mắt của món ăn này. Gỏi cuốn từng được CNN bầu chọn là món ăn vặt ngon nhất thế giới.

(Ảnh:phapluatdansinh)
(Ảnh:phapluatdansinh)

Bún chả

Sự quyến rũ của bún chả chính là ở các thành phần tạo nên món này, từ những miếng thịt nướng được tẩm ướp vừa miệng, cùng nước chấm được pha chế từ nước mắm ngon, thêm đường, dấm gạo, tỏi ớt giã nhỏ. Bún chả càng nổi tiếng hơn sau chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obamar đến Việt Nam, tuy nhiên món này từng được CNN bình chọn là 1 trong 25 món ăn mùa hè hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2013.

(Ảnh: tTripVui.com)
(Ảnh: tTripVui.com)

Theo Đẹp plus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC