Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 02:27 PM

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh
  MỚI NHẤT

Món lẩu này thực sự dậy mùi mắm nhưng là loại mắm đặc biệt, khiến bạn ngửi thôi đã muốn ứa nước miếng. Với giá 270.000 đồng/nồi cho 2 người ăn, lẩu mắm rất lý tưởng để đôi bạn khám phá.

Lẩu mắm là món ngon miền Tây nhưng ra đến đất Bắc lại có vẻ kén khách. Nhiều người cho rằng lẩu mắm đậm đà thái quá, mùi vị không thực sự lôi cuốn mà giá thì chẳng hề rẻ. Tuy nhiên, tất cả những “ác cảm” này sẽ bị dẹp bỏ nếu bạn một lần thưởng thức lẩu mắm hải sản trên phố Phan Chu Trinh. Giá cũng vừa phải so với một món lẩu vừa chất vừa lạ miệng – 270.000 đồng/nồi cho 2 người ăn.

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 1
  

Lẩu mắm ở đây trình bày khá “ưa nhìn”: một đĩa hải sản có mực, tôm, cá, ngao và… thịt quay – món ăn tưởng như “lạc tông” nhưng lại là đúng điệu lẩu mắm miền Tây; một đĩa rau phong phú, đẹp mắt với bông súng, bông bí, rau kèo nèo, rau đắng, rau chuối; một nồi nước dùng nho nhỏ kèm thêm rỏ bún xinh xinh. Sẽ có người thắc mắc sao không chuẩn bị chén nước chấm nào. “Nước lẩu mắm đã đủ đậm đà và không cần thêm bất kỳ một loại nước chấm nào nữa”, đó là lời giải thích của chủ quán. Có thể nói, món ăn này khá đặc biệt và khác lạ với những người chưa từng thưởng thức các loại lẩu miền Tây. Nhưng nhờ thế, nó càng khiến khách hiếu kì.

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 2
  
Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 3
  
Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 4
  
Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 5
  

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thực sự bị kích thích khi nồi nước canh sôi lên, dậy mùi thơm của mắm quyện với gừng sả làm bạn không thể ngăn nổi những… cái nuốt “ừng ực” nơi cổ họng. Việc của bạn trước khi ăn là hãy múc chút nước dùng vào bát nếm thử để thỏa cơn thèm muốn và cũng cảm nhận vị ngon đậm đà chủ đạo của món ăn này. Sau đó, bỏ rau, bỏ thịt, cá… chần lên rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi. Cá hú mềm mà ít xương, tôm to tươi rói nên thịt ngọt, heo quay thì béo ngậy, nhưng ăn lẩu mắm "đã" nhất là với các loại rau, loại hoa. Đĩa rau đầy ắp, thế mà nhờ đưa đẩy với nước lẩu cứ hết veo veo.

Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 6
  
Lẩu mắm hải sản thơm nức mũi phố Phan Chu Trinh 7
  

Quả thật, nước lẩu đúng là điểm nhấn của món ăn này. “Không phải đun từ nước ninh xương thông thường mà phải được chế biến từ các loại mắm rất ngon và đắt tiền cùng nhiều gia giảm đặc biệt thì mới dậy mùi thơm và có hương vị như vậy”, chủ quán chia sẻ. Hẳn đó cũng là lí do khác những món lẩu thông thường, khách cứ cạn nồi thì thêm nước dùng “vô tội vạ”, với lẩu mắm, mỗi lần”xin” như thế bạn phải mất 20.000 đồng. Đây có lẽ là điểm trừ duy nhất khiến khách không hài lòng.

Nơi để bạn thưởng thức món lẩu mắm lôi cuốn này là nhà hàng Ốc Vi Sài Gòn trên phố Phan Chu Trinh. Ở đây chuyên về hải sản miền Nam, và lẩu mắm hải sản là một trong những món "chốt hạ" lý tưởng cho khách. Nhà hàng không quá lớn nhưng rất sạch sẽ, bắt mắt, có cả không gian trong nhà lịch sự lẫn chỗ ngồi ngoài vỉa hè thoáng đãng, lại nằm ở vị trí trung tâm nên rất tiện để bạn khám phá.
 
Địa chỉ: 26 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC