Lẩu cháo chim
Thời tiết hay thay đổi dễ làm người ta mệt mỏi, cuối tuần này bạn hãy vào bếp với món lẩu cháo chim ngon mà bổ dưỡng để thết đãi cả nhà nhé.
2 con chim bồ câu
100g nấm kim châm
100g nấm hương tươi
100g nấm mỡ
100g nấm rơm
100g nấm châm vàng
100g nấm mỡ
200g gạo xay nhỏ
Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
Rau cải cúc
1 gói thuốc bắc
Cách làm:
Chim câu đã được vặt lông sạch cho lên bếp nướng qua cho thơm, lấy ra rửa sạch, cắt mỗi con làm bốn miếng.
Cho chim vào nồi, ướp tầm 30 phút 1 ít nước mắm, bột nêm, hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim vào xào cho ngấm mắm muối.
Cho gạo vào 1 nồi nước to. Sau khi ngoáy cháo cho chín tới, nêm nếm 1 ít gia vị cho đậm đà.
Khâu chuẩn bị đã xong, cho chim vào nồi lẩu cùng với cháo, cho gói thuốc bắc vào cùng. Khi nồi cháo đã sôi, có thể cho các loại nấm, rau cải cúc vào để nhúng như nhúng ăn lẩu bình thường, rất ngon mà bổ.
Trời hè nóng, có thể nấu sẵn trên bếp và múc ra các tô cho cả nhà ăn cũng rất ngon, không cần ăn trên nồi lẩu cũng được.
- Có thể tùy chọn loại nấm nào tùy với ý thích của từng người, không nhất thiết là tất cả các loại nấm ở trên
- Gạo được xay nhỏ (chú ý không phải gạo được xay thành bột), chọn gạo tám mới, cùng với 1 ít gạo nếp cho sánh, 1 ít ý dĩ cho mát. Vì là lẩu cháo, cháo nên loãng loãng, không đặc quá, có độ sánh của gạo nếp.
- Nếu không mua được chim bồ câu, có thể thay thế bằng chim cút.
Theo Afamily
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 8 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 20 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.