Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm kem xoài thật ngon mà không béo

Thứ bảy, 14:26 06/04/2013 | Ăn

Với cách làm kem xoài này bạn có thể hạn chế tối đa chất béo trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo tăng cân.

Làm kem xoài thật ngon mà không béo 1
  
Để làm kem xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 2 quả xoài chín

- 30ml nước cốt dừa

- 60ml sữa đặc hoặc 3 hộp sữa chua (nếu bạn muốn hạn chế tối đa chất béo thì nên dùng sữa chua)
 
Cách làm:
 
- Bổ sát vào hạt xoài, tách hai bên má xoài ra khỏi hạt, khía các đường rào mắt cáo lên thịt xoài và bẻ cong miếng xoài ngửa lên để phần thịt xoài lộ ra rõ hơn. Gạt toàn bộ phần thịt xoài ra khỏi vỏ. Đây là cách bạn lấy thịt xoài dễ dàng và hạn chế tối đa tiếp xúc da tay lên thịt xoài.
 
Đổ toàn bộ nguyên liệu nước cốt dừa, sữa đặc (hoặc sữa chua) và thịt xoài vào trong cối xay sinh tố. Nếu xoài của bạn có vị quá chua thì bạn dùng sữa đặc để cân đối độ ngọt, nếu xoài ngọt sẵn thì chỉ cần sữa chua là vừa vị. Xay nhuyễn tất cả để có một hỗn hợp dẻo sánh.
 
Rót xoài xay nhuyễn vào các khuôn kem, đậy nắp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh chừng 4 tiếng là được.
 
Vì công thức kem xoài không sử dụng kem tươi nên khi dùng kem bạn cần có một đĩa đựng đá nhỏ để đặt cây kem, nó sẽ hỗ trợ cho kem "giữ dáng" tốt hơn và luôn tươi mát.

Xoài có đặc điểm dẻo, sánh tự nhiên đặc biệt so với nhiều loại quả khác, vì thế bạn có thể dùng nó làm kem xoài tươi khá dễ dàng. Với cách làm này, bạn có thể hạn chế tối đa đường - bơ - sữa trong kem để mùa hè ăn kem xoài thoải mái mà không lo béo, bạn còn giữ nguyên được chất tươi của xoài kết hợp với sữa chua, như thế rất tốt cho làn da của bạn.

Nước cốt dừa giúp cho hương vị xoài thêm đậm đà, thơm ngon và cũng làm kem xoài của bạn kết dính tốt hơn một cách tự nhiên. Đây hẳn là sự kết hợp tuyệt vời cho kem xoài tươi nguyên của bạn. Chúc bạn ngon miệng!
 
Theo Afamily
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top