Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 06:00 PM

Làm hành phi bằng lò vi sóng

  MỚI NHẤT

Dùng lò vi sóng phi hành không bị cháy, không bị văng dầu mà lại giòn, thơm chuẩn vị.


Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 1.

Hành phi là đồ ăn kèm quen thuộc với nhiều người, có thể mua sẵn ngoài chợ hoặc tự làm. Tuy cách chế biến không phức tạp nhưng hành rất dễ bị cháy khi chiên bằng dầu. Vì thế, bạn có thể dùng lò vi sóng thay thế, vừa tránh bị dầu bắn lại nhanh, gọn.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 2.

Nguyên liệu gồm hành tím khô, lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Mẹo nhỏ là nếu bạn đốt ngọn nến gần thớt, lúc thái hành sẽ không bị cay mắt. Bạn cũng có thể làm ướt dao sẽ giúp cho việc thái hành thuận tiện hơn. Nếu củ hành nhỏ, bạn nên thái theo chiều dọc thì hành ít bị vụn khi chiên hơn. Củ lớn thì thái theo chiều ngang để có khoanh đẹp mắt.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 3.

Sau đó phơi hành khoảng 1 tiếng dưới nắng cho đến khi hành hơi se một mặt, chiên ngon hơn.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 4.

Trộn hành đã khô với một ít bột mì, đảo nhẹ cho đến khi bột bám đều hết lên hành. Bỏ bớt bột thừa. Nếu không thích ăn bột mì, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 5.

Cho nhành vào tô, bát thủy tinh hoặc sứ rồi thêm dầu vào vừa ngập hành. Đặt bát hành vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao nhất trong 3 phút. Sau 3 phút, bạn lấy hành ra, đảo đều rồi tiếp tục cho vào lò quay thêm 3 phút.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 6.

Rồi lại lấy hành ra, đảo đều, cho vào lò quay thêm 1 - 2 phút. Lặp lại hành động này đến khi hành chín vàng là được. Bạn cũng có thể chỉnh 10 phút, nhưng phải mở ra kiểm tra mỗi 4 phút một lần xem hành có bị cháy hay không.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 7.

Sau lần cuối cùng quay trong lò vi sóng, bạn lấy hành ra, dùng ray lọc bỏ dầu ăn. Đổ hành lên giấy thấm dầu (loại giấy ăn) là xong. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín để sử dụng được lâu hơn. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không sợ hơi nóng của dầu, không tốn nhiều dầu ăn mà hành cũng không bị đắng, thơm giòn đủ tiêu chuẩn.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC