Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm ghẹ ngâm nước tương tại gia chuẩn vị Hàn Quốc

Thứ ba, 10:30 14/04/2020 | Ăn

Cách chế biến đơn giản, chỉ cần đảm bảo khâu vệ sinh hải sản thật sạch là bạn có ngay món ghẹ ngâm nước tương chuẩn vị Hàn Quốc nhâm nhi ở nhà mùa dịch.

Ghẹ sống ngâm nước tương là món truyền thống được người Hàn ưa chuộng, từng nổi tiếng khắp châu Á qua bộ phim Vì sao đưa anh tới. Tại Việt Nam, một số nhà hàng Hàn Quốc có bán món này, nhưng không phổ biến. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể đặt qua vài cửa hàng bán đồ ăn online. Do món ăn chế biến từ hải sản tươi sống, cần phải đảm bảo khâu vệ sinh nên không ít người e ngại khi mua qua mạng. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo chỉ dẫn sau đây, sẽ thấy món ăn không quá khó, lại có thể yên tâm ăn, vị không kém ở tiệm.

Làm ghẹ ngâm nước tương tại gia chuẩn vị Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất để bảo đảm món ăn ngon, an toàn là bạn phải xử lý ghẹ thật sạch. Dùng bàn chải cọ kỹ mọi bộ phận của con ghẹ, từ càng cho đến mai. Đặc biệt là phần yếm, bỏ hết phổi ghẹ, cắt mắt, có thể tách sẵn mai hoặc để nguyên con đều được. Sau đó tráng sơ ghẹ bằng nước đun sôi để nguội, rưới một ít rượu soju, để ráo và lau khô từng con.

Nguyên liệu làm nước tương gồm táo đỏ, lê, hành tím thái lát. Đâm lỗ nhỏ trên quả ớt hiểm trước khi cho vào nồi cùng táo, lê, hành đun sôi bằng hỗn hợp nước tương và nước lọc với tỷ lệ 1:3. Nêm nếm thêm nước mắm, dầu hào và mật ong, đun trong khoảng một tiếng đồng hồ, cho tới khi nước trong các loại trái cây, củ tiết ra hết thì vớt cái ra. Phần nước để nguội. Bạn có thể cho thêm vài tép tỏi hoặc gừng nếu thích.

Cuối cùng, cho vài lát vỏ quýt, cam vào hũ thủy tinh, xếp ghẹ sống đã làm sạch lên trên rồi đổ ngập hỗn hợp nước tương. Nhớ để ngửa phần bụng lên trên để gia vị nhanh thấm vào thịt ghẹ. Đậy kín, dùng đũa hoặc chén chèn vào hũ để ghẹ luôn chìm trong nước. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu bạn muốn vị đậm đà, ghẹ chín kỹ hơn thì để thêm 1-2 ngày.

Làm ghẹ ngâm nước tương tại gia chuẩn vị Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ghẹ sống ngâm nước tương sẽ ngon hơn khi kèm vài miếng ớt cay the.

Thịt ghẹ chín mềm, quyện với nước tương, khi ăn không có mùi tanh. Nên dùng tương Hàn Quốc hoặc Nhật Bản để ghẹ không bị mặn. Khi ăn, bạn bẻ làm đôi, bày ra đĩa, rắc thêm hành, ớt xanh, mè (vừng) rang lên trên rồi thưởng thức cùng cơm trắng và rong biển khô là chuẩn. Phần gạch ghẹ đem trộn chung với cơm, ăn có vị béo. Món này khá kén người ăn, không dành cho những ai bụng yếu, nhưng là món nhắm lý tưởng cùng rượu soju.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 10 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top