Làm bánh bao mềm thơm ăn sáng vừa chất vừa ngon
Bánh bao chay vị táo này sẽ là một món ăn giúp bạn xua đi cảm giác đói cồn cào mỗi buổi xế chiều khi đi làm về đấy.
Nguyên liệu:
560g bột mì
150g mứt táo tàu (hoặc loại mứt bạn thích)
6g men nở
270g nước
16 quả táo tàu
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan men nở với nước. Cho bột mì vào âu, thêm men nở đã hòa tan và mứt táo vào.
Bước 2
Nhào bột thành khối bột mịn rồi bọc âu bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ cho bột nở gấp đôi.
Bước 3
Bột sau khi nở gấp đôi thì nhào qua lại và chia bột thành 16 phần bằng nhau. Vê viên bột thành thanh tròn dài, vê nhọn một đầu thanh bột. Dùng tay cuộn bột thành vòng tròn quanh một quả táo tàu rồi miết chặt phần cuối bột lại xuống phía dưới.
Bước 4
Quét một lớp dầu mỏng lên khay nồi hấp. Cho bánh vào nồi để bánh nghỉ 30 phút sau đó đun sôi ở lửa vừa khoảng 18 phút rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Món bánh bao chay được làm theo cách này vừa xốp mềm lại ngọt thơm vị mứt táo. Đây là món bánh rất thích hợp để ăn lót dạ lúc xế chiều. Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần làm rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Khi nào ăn bạn chỉ cần làm nóng lại bằng lò vi sóng là đã có một chiếc bánh bao nóng hổi rồi đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Blogsina/aFamily
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 9 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.