Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạc rang muối nhớ thêm thìa gia vị này, lạc giòn, bùi thơm ngậy, ăn mãi không chán

Chủ nhật, 20:36 24/05/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thêm 1 chút rượu trắng vào trong lúc rang, lạc sẽ thơm ngậy, giòn tan để mãi không ỉu.

Lạc rang muối tưởng đơn giản nhưng nếu muốn lạc giòn tan, thơm bùi, béo ngậy thì vẫn cần phải có những mẹo riêng.

Lạc rang muối nhớ thêm thìa gia vị này, lạc giòn, bùi thơm ngậy, ăn mãi không chán - Ảnh 2.

Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn


Nguyên liệu: Lạc khô: 2 lạng; muối hoặc gia vị: 2 thìa; dầu ăn: 1 thìa; rượu trắng: 1 thìa

Cách làm:

Bước 1: Chọn lạc hạt chắc và đều, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm, xát lạc vào nước sạch khoảng 20 phút. Sau khi ngâm, rửa sạch để lạc ráo nước, thấm khô.


Lạc rang muối nhớ thêm thìa gia vị này, lạc giòn, bùi thơm ngậy, ăn mãi không chán - Ảnh 3.

Lạc được ngâm rửa sạch rồi rang cùng dầu nguội cho nóng dần lên

Bước 2: Cho dầu ăn vào cùng lạc, rang đều trong chảo với lửa liu riu để lạc chín ngấu dần từ trong ra ngoài. Nên nhớ là dầu cho cùng lạc luôn ngay từ lúc nguội, không nên để nóng dầu hay cho dầu vào sau khi rang.

Bước 3: Trong quá trình rang, vẩy 1 chút rượu trắng lên lạc. Rượu sẽ làm lạc giòn lâu, để vài ngày cũng không ỉu.

Bước 4: Khi lạc đã chín vàng, tắt bếp. Rắc gia vị hoặc muối lên lạc, tiếp tục đảo đều tay. Đợi lạc nguội hẳn, cho lạc vào lọ sạch, đậy kín dùng dần.

Lạc rang muối nhớ thêm thìa gia vị này, lạc giòn, bùi thơm ngậy, ăn mãi không chán - Ảnh 4.

Lạc rang muối ăn vào ngày hè rất hao cơm

Lưu ý: Khi chọn mua lạc cần chọn hạt chắc, già sẽ giòn lâu. Lạc có màu đỏ thường sẽ ngon và chắc hơn lạc có màu trắng vì đã đủ độ già. Tuyệt đối không chọn những hạt bị mốc, ẩm hay đang nảy mầm.

K.N (th)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 3 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 3 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 5 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 23 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top