Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội
Có lẽ món chè này đã quá quen thuộc với người Sài Gòn nhưng tại Hà Nội, chè khúc bạch vẫn còn là một món quà giải nhiệt còn khá mới và lạ. Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè.
Nếu trong Sài Gòn, bạn còn có thể ăn chè khúc bạch hoa quả, chè khúc bạch táo hay dâu..., rất phong phú đa dạng, thì tại Hà Nội hiện chỉ có hai hàng phục vụ món tráng miếng thơm ngon hấp dẫn này với vị nhãn truyền thống.
Tại hàng sinh tố ngay đầu Điện Biên Phủ, Hàng Bông là nơi đầu tiên bạn có thể thưởng thức món chè khúc bạch. Nước chè khúc bạch tại đây được nấu từ đường phèn với vị ngọt mát, thơm mùi hoa bưởi. Viên khúc bạch ở đây trắng mịn, thơm mùi tinh dầu hạnh nhân, có vị béo của kem whipping và được cắt hình ô cờ lượn sóng.
Vị béo thanh, thơm mùi hạnh nhân của những viên khúc bạch mềm nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn vị ngọt, bùi, giòn tan của dừa khô và những viên nhãn lồng cùi dày tạo cho người ăn một cảm giác rất lạ so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn.
Giá của một bát chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ là 20.000 đồng. Tuy nhiên, quán chỉ mở từ 7 giờ tối đến khoảng 11 giờ đêm do vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món chè này duy nhất vào buổi tối.
Địa điểm thứ 2 bạn có thể thưởng thức chè khúc bạch tại Hà Nội là ở một quán cafe đầu Hàng Tre. Bát chè khúc bạch ở đây cũng có giá 20.000 đồng. So với chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ thì chè ở đây được chế biến có phần hơi khác mặc dù cũng là vị nhãn truyền thống.
Những viên khúc bạch cũng được cắt hình ô cờ lượn sóng, ngậy nhưng hơi cứng và thơm mùi phô mai. Vẫn là những viên khúc bạch trắng ngà, béo ngậy ăn cùng cùng nước đường, nhãn, những lát hạnh nhân giòn bào mỏng, nhưng chè khúc bạch Hàng Tre còn được biến tấu với những hạt é, ăn thanh và lạ.
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 12 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.