Ngày 5 Tháng 5, 2013 | 10:00 AM

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội
  MỚI NHẤT

Có lẽ món chè này đã quá quen thuộc với người Sài Gòn nhưng tại Hà Nội, chè khúc bạch vẫn còn là một món quà giải nhiệt còn khá mới và lạ. Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè.

Nếu trong Sài Gòn, bạn còn có thể ăn chè khúc bạch hoa quả, chè khúc bạch táo hay dâu..., rất phong phú đa dạng, thì tại Hà Nội hiện chỉ có hai hàng phục vụ món tráng miếng thơm ngon hấp dẫn này với vị nhãn truyền thống.

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội 1
Chè khúc bạch Sài Gòn.
 
Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội 2
  

Tại hàng sinh tố ngay đầu Điện Biên Phủ, Hàng Bông là nơi đầu tiên bạn có thể thưởng thức món chè khúc bạch. Nước chè khúc bạch tại đây được nấu từ đường phèn với vị ngọt mát, thơm mùi hoa bưởi. Viên khúc bạch ở đây trắng mịn, thơm mùi tinh dầu hạnh nhân, có vị béo của kem whipping và được cắt hình ô cờ lượn sóng.

Vị béo thanh, thơm mùi hạnh nhân của những viên khúc bạch mềm nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn vị ngọt, bùi, giòn tan của dừa khô và những viên nhãn lồng cùi dày tạo cho người ăn một cảm giác rất lạ so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn.

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội 3
Chè khúc bạch Điện Biên Phủ.

Giá của một bát chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ là 20.000 đồng. Tuy nhiên, quán chỉ mở từ 7 giờ tối đến khoảng 11 giờ đêm do vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món chè này duy nhất vào buổi tối.

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội 4
  

Địa điểm thứ 2 bạn có thể thưởng thức chè khúc bạch tại Hà Nội là ở một quán cafe đầu Hàng Tre. Bát chè khúc bạch ở đây cũng có giá 20.000 đồng. So với chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ thì chè ở đây được chế biến có phần hơi khác mặc dù cũng là vị nhãn truyền thống.

Những viên khúc bạch cũng được cắt hình ô cờ lượn sóng, ngậy nhưng hơi cứng và thơm mùi phô mai. Vẫn là những viên khúc bạch trắng ngà, béo ngậy ăn cùng cùng nước đường, nhãn, những lát hạnh nhân giòn bào mỏng, nhưng chè khúc bạch Hàng Tre còn được biến tấu với những hạt é, ăn thanh và lạ.

Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội 5
Chè khúc bạch Hàng Tre có thêm hạt é.
 
Điểm trừ của quán là nước chè khúc bạch ở đây không được ngọt mát và thanh dịu như ở Điện Biên Phủ, viên khúc bạch béo ngậy nên dễ ngán hơn. Bù lại, không gian cửa hàng ở Hàng Tre lại được đầu tư trang trí khá công phu và đẹp đẽ. Quán mở từ sáng đến tối nên bạn có thể thưởng thức chè khúc bạch vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
 
Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC