Không xào hay nấu canh, đem khoai tây vo viên rồi sốt thịt được món ngon cả nhà thích
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món khoai tây viên sốt thịt vừa ngon lại đủ chất cho cả nhà thưởng thức.
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món khoai tây viên sốt thịt vừa ngon lại đủ chất cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây to, 100gr thịt lợn (loại có cả phần nạc và phần mỡ), kỳ tử (để trang trí, tăng thêm hương vị), hành hoa.
- 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh sốt cà chua, hạt tiêu, gia vị, tinh bột, ½ bát con nước.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
- Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Trong lúc hấp khoai, có thể rửa sạch thịt, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Pha nước sốt
- Pha dầu hào, sốt cà chua, tiêu đen, bột bắp, gia vị cùng với nước. Trộn đều, để riêng.
Bước 4: Nghiền khoai
- Sau khi khoai chín, lấy ra khỏi nồi, nghiền nhuyễn. Nặn khoai thành những viên tròn nhỏ, đặt vào đĩa.
Bước 5: Xào thịt
- Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo, đun sôi lăn tăn. Cho thịt vào xào đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục.
- Đổ nước sốt vừa làm vào. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm ớt. Khuấy đều phần nước sốt đến khi sôi là sệt lại. Đổ nước sốt lên khoai tây. Trang trí bằng những hạt kỳ tử (nếu có) cùng hành lá.
- Sau khi khoai chín, lấy ra khỏi nồi, nghiền nhuyễn. Nặn khoai thành những viên tròn nhỏ, đặt vào đĩa.
Bước 5: Xào thịt
- Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo, đun sôi lăn tăn. Cho thịt vào xào đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục.
- Đổ nước sốt vừa làm vào. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm ớt. Khuấy đều phần nước sốt đến khi sôi là sệt lại. Đổ nước sốt lên khoai tây. Trang trí bằng những hạt kỳ tử (nếu có) cùng hành lá.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 3 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 3 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 5 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 23 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.