Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 07:00 AM

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc

  MỚI NHẤT

Món cá diếc chiên giòn rồi rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng thì ngon không có gì sánh bằng.


Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 con cá diếc

- Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - Ảnh 2.

Cách làm cá chiên rim cay

- Bước 1: Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

- Bước 2: Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - Ảnh 3.

- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.

- Bước 4: Chiên cho cá chín vàng hai mặt thì vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu Tứ Xuyên vào.

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - Ảnh 4.

- Bước 5: Thêm gừng, tỏi, hành cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó thêm ớt chưng cùng rượu nấu ăn vào xào một lát. Tiếp đó thêm đường và nước tương vào đảo qua sau đó cho cá đã chiên vào cùng chút nước rim cho cá ngấm gia vị rồi tắt bếp (rim khoảng 2 phút).

Không phải rán, cá chế biến theo cách này thịt rắn chắc thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC