Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng
Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế bí đao
Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.
Bước 2: Chuẩn bị hải sản
Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Nhồi hải sản vào bí
Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.
Bước 4: Hấp bí
Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.
Bước 5: Chế biến nước sốt
Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây nữa là đúng chuẩn nhà hàng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Đời sống & Pháp luật
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 6 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 17 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.