Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 06:00 PM

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng

  MỚI NHẤT

Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

 

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 2.

Bước 2: Chuẩn bị hải sản

Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 3.

Bước 3: Nhồi hải sản vào bí

Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 4.
Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 5.

Bước 4: Hấp bí

Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 6.

Bước 5: Chế biến nước sốt

Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây nữa là đúng chuẩn nhà hàng rồi.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - Ảnh 7.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Đời sống & Pháp luật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC