Không phải mất cả triệu mua bánh trung thu lava nữa, vì công thức ở ngay đây rồi!
Trung thu năm nay, món bánh trung thu lava xách tay từ Hong Kong đang cực hot có giá bán tới cả triệu đồng một hộp. Bây giờ bạn cũng có thể tự làm được rồi nhé!
Nhân trứng muối
2 lòng đỏ trứng muối hấp chín
3gr sữa bột
10gr đường
40gr whipping cream
1 lát phô mai cheddar (có thể thay bằng phô mai khác nhưng không dùng phô mai bò cười)
Nhân custard
2 trứng gà
15gr đường
25gr bột mì
20gr sữa bột
100gr whipping cream
10gr bơ tan chảy
2 lòng đỏ trứng muối hấp chín
Vỏ bánh
24gr bơ mềm
24gr mật ong
24gr sữa đặc
60gr bột mì
Cách làm bánh trung thu lava:
Bước 1: Làm nhân trứng muối
Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối, trộn đều với đường và sữa bột.
Whipping cream làm ấm rồi cho phô mai vào cho tan chảy.
Bước 1b
Đổ whipping cream và phô mai vào hỗn hợp trứng muối, khuấy đều, lược mịn qua rây.
Bước 1c
Chia vào khuôn nhỏ (mỗi viên khoảng 8gr). Cho vào tủ đông cho đông cứng.
Bước 2: Làm nhân custard
Đánh tan trứng gà, cho đường, bột mì, sữa bột, whipping cream, bơ tan chảy vào quậy mịn. Tiếp đó cho trứng muối tán nhuyễn vào quậy đều.
Bước 2a
Cho vào chảo sên trên lửa nhỏ nhất đến khi quyện thành khối. Bắc xuống, cho ra đĩa, bọc kín, giữ lạnh.
Bước 2b
Đánh mịn bơ rồi cho mật ong, sữa đặc vào trộn đều. Rây bột vào trộn cùng thành khối mịn.
Bước 3: Ráp bánh
Chia nhân custard thành phần khoảng 15gr, ấn dẹp rồi cho viên nhân trứng muối vào giữa, bọc kín. Giữ trong tủ đông khoảng 30 phút.
Bước 3a
Chia bột vỏ thành viên 20gr, ấn dẹp rồi cho viên nhân ở trên vào, bọc bánh lại. Vo thành viên rồi cho vào khuôn đóng bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò ở 200 độ C trước 10 phút.
Cho bánh vào lò nướng 3-4 phút.
Lấy bánh ra quét mặt bằng hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà 1 thìa canh nước.
Đem nướng thêm 5-6 phút nữa. Lấy bánh ra, cắt bánh khi còn ấm.
*Lưu ý:
- Phần nhân trứng muối và nhân custard cần thời gian đông nên bạn có thể làm 2 phần này trước 1 đêm.
- Không nên nướng quá lâu vì phần nhân đã chín, ta chỉ cần nướng để lớp vỏ được chín.
- Có thể thay whipping cream bằng nước cốt dừa, tuy nhiên nên dùng nước cốt dừa có độ sánh tương tự whipping cream.
- Sau khi bánh nguội nhân sẽ đặc nên có thể làm nóng lại để nhân chảy ra.
Vẫn là nguyên liệu lòng đỏ trứng muối nhưng với công thức này sẽ làm ra chiếc bánh khác bánh trung thu truyền thống, mới lạ và thơm ngon hơn hẳn. Thật là thích thú khi cắt bánh mà lớp nhân chảy nhẹ ra, cắn một miếng trong miệng bạn sẽ cảm nhận vị béo sánh mịn từ nhân trứng muối và lớp vỏ giòn giòn bao ngoài. Chiếc bánh hấp dẫn thế này thì cho dù ăn cả một cái cũng không thấy ngán!
Theo aFamily/Tri thuc tre
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 16 phút trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 7 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 19 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.