Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách cực dễ này
GiadinhNet - Nồi, chảo bị cháy đen khi nấu ăn là chuyện mà hầu như chị em nào cũng từng trải qua. Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy, mẹo vặt sau đây sẽ giúp chiếc nồi, chảo trở nên bóng loáng như mới.
Dùng muối
Rắc muối ngập khu vực bị cháy
Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy. Sau đó, đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút.
Sau đó đổ nước vào rồi đun sôi 10 phút. (Ảnh: Internet)
Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo đi. Dùng cách này đảm bảo những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.
Dùng nước rửa bát
Đổ tí nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó, để qua đêm không cần chà rửa.
Sáng hôm sau, chỉ cần lắc nhẹ nồi hay chảo là sẽ thấy mọi mảng bám đen cháy được long ra sạch. Chảo, nồi trở lại sáng bóng như vừa mới mua.
Hoặc nếu không để qua đêm thì bạn cũng có thể lấy nước rửa bát hoặc xà phòng đun sôi khoảng 10 phút trong chảo, nồi bị cháy. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.
Dùng giấm
Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.
Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.
K.N (th)
Thêm một cách chế biến quả cà tím thành món ăn siêu thơm ngon cho bữa cơm hằng ngày
Ăn - 4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Phương Oanh và Tăng Thanh Hà có cùng điểm chung thú vị này!
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Cùng đam mê nấu ăn, cùng có chồng tài giỏi giàu có, cả Phương Oanh và Tăng Thanh Hà còn có điểm chung khác.
Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.
Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Ăn - 6 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Ăn - 7 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
3 món ăn buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả, dễ làm và đủ dinh dưỡng
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh
Ăn - 9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Ăn - 11 giờ trướcKhô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua
Ăn - 11 giờ trướcCùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.
Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.