Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Thứ hai, 10:06 17/09/2018 | Ăn

Không cần nước, chỉ với một vài chiếc thìa, dĩa inox là chị em đã có món khoai lang luộc bở tơi, thơm ngọt hơn cách luộc thông thường.

Cách luộc khoai lang không cần nước mà vẫn thơm ngon

Thay vì áp dụng cách luộc truyền thống, hãy áp dụng ngay mẹo luộc khoai lang không cần nước này, đảm bảo khoai thơm ngọt, bở tơi mà không lo bị nát, nhũn.

Nguyên liệu cần có:

- Khoai lang

- Thìa, dĩa inox

- Nồi luộc

Cách luộc khoai không cần nước

- Bước 1:

Khoai lang mua về rửa sạch hết đất bẩn rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, xếp khoảng 3 - 4 thìa inox vuống đáy nồi rồi cho khoai lang đã rửa sạch lên trên thìa.

Bật bếp đun khoảng từ 30 - 45 phút. Lưu ý không để lửa quá to, chỉ để ở mức nhiệt vừa để khoai chín từ từ.

Để kiểm tra khoai lang đã chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào thấy khoai mềm là được.

Trong quá trình luộc, bạn nên trở khoai sau 5 - 10 phút luộc, như thế khoai sẽ chín đều và ngon hơn.

Chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp cùng một chút thủ thuật nhỏ là chị em đã có món khoai luộc bở tơi, thơm ngọt chiêu đãi cả nhà rồi.

Khoai lang luộc kiểu này vừa chín đều lại có chút hơi xém xém ở phần vỏ tạo hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

Mách chị em cách chọn khoai lang không bị hà, bở tơi thơm ngọt

Muốn có món khoai lang luộc ngon thơm, bở tơi thì việc chọn mua khoai lang sống là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của các chị em nội trợ, khi chọn khoai cần chú ý một số lưu ý sau:

- Chỉ mua những củ khoai lang lành lặn, không có dấu hiệu bị nứt, bị sứt mẻ....

- Khoai lang cầm trên tay nặng, không bị dập nát

- Nên chọn củ có kích thước vừa phải, không nên chọn khoai quá to sẽ nhiều xơ và thường bị khô.

- Nếu thấy trên củ khoai có những chấm đen thì tuyệt đối không nên chọn nhé, thường đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hà.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua khoai lang đã thu hoạch trước đó khoảng 3 - 4 ngày như thế khoai luộc mới ngọt. Tránh chọn khoai vừa dỡ khi luộc sẽ nhạt và không thơm.

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong loại củ này có chứa hàm lượng lớn chất cơ, các carotene cùng vitamin và chất chống oxy hóa. Để tốt cho cơ thể, bạn nên ăn khoai vào bữa sáng hoặc bữa trưa, tránh ăn khoai vào buổi tối nhất là với người già và những người có hệ tiêu hóa kém bởi khoai lang có thể gây nên chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày thậm chí là mất ngủ.

Trên đây là cách luộc khoai không cần nước và một số thông tin hữu ích dành cho các chị em. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình một cách luộc khoai vừa tiện lợi lại giúp khoai ngọt thơm hơn cách thông thường.

Chúc bạn thành công!

Theo Gia đình Mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top