Kho với nước của quả này, cá nục rục xương ngon như tưởng tượng, ăn mãi không thấy chán
GiadinhNet - Cá nục sốt cà cùng với nước dừa xương mềm rục ăn hao cơm vô cùng.
Thèm vị cá nục sốt cà nhưng lại không muốn mua cá hộp sẵn về ăn, cô gái Ngọc Nhi trên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ với chị em công thức làm cá nục sốt cà vô cùng thơm ngon, xương lại mềm rục. Công thức này được Ngọc Nhi cho biết là do mẹ truyền lại, được cô ưu ái đặt tên là món Cá nục rục xương.
Nguyên liệu đơn giản
Nguyên liệu: Cá nục: 10 con nhỏ, dài; thịt ba chỉ nhiều mỡ: 100 gram, cà chua, tỏi băm, hành tím băm, đầu hành lá băm, hành lá, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, 1 quả dừa lấy nước.
Cách làm:
Bước 1: Cá nục sơ chế sạch, khử tanh bằng dấm và rượu trắng, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
Bước 2: Ướp cá với hành tím, đầu hành, bột ngọt, đường, nước tương, trộn đều ướp trong 15p, cho cá khi hầm sẽ thơm lâu hơn.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo cho mềm, cho tiếp nước, và gia vị vào xào sệt lại thành hỗn hợp.
Cá sốt cà đun cùng nước dừa tươi trong 6 tiếng.
Bước 4: Xếp cá nục đều vào nồi, cho sốt cà vừa nấu, thịt ba chỉ trên cùng, cho nước dừa ngập nồi.
Bước 5: Bắt lên bếp lửa vừa cho hỗn hợp sôi lại canh vớt bọt, rồi đun lửa thật nhỏ trong khoảng 4-6 tiếng. Cá cạn nước tắt bếp, cho hành lá lên trên cùng thêm tiêu.
Thành quả ngon miệng
Sau 6 tiếng nước dừa sẽ cạn lại, rúc vào cá, rục xương lại nhai luôn xương, cực kỳ bùi béo. Cá nục sốt cà rục xương ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
K.N
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 8 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 9 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 10 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 12 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 14 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.