Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản

Thứ sáu, 10:36 19/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Loại gia vị tưởng chừng tạo nên mùi thơm cho thịt kho vô hình chung lại khiến miếng thịt lợn khô, cứng hơn, thậm chí còn làm giảm đi mùi thơm đặc trưng của thịt, đầu bếp khuyên không nên cho vào.

Thịt kho là món ăn quen thuộc và hàng ngày của nhiều gia đình. Miếng thịt kho mềm, thơm, đậm đà rất đưa cơm. Tuy nhiên, theo thói quen nhiều người thường cho hạt tiêu vào ướp, kho cùng thịt ngay từ đầu. Điều này vô hình chung đã khiến cho món ăn mất vị hương vị đặc trưng của món kho, thậm chí còn làm thịt khô, cứng hơn.

Đầu bếp chuyên nghiệp nói rõ, chỉ với món thịt kho thì không nên cho hạt tiêu ướp cùng từ đầu. Nếu thích vị hạt tiêu, có thể rắc vào thịt khi món kho đã hoàn thành. Còn món ăn khác được chế biến từ thịt lợn chị em vẫn có thể nêm bình thường.

Cách làm thịt kho trứng cút ngon bất bại

Công thức này được thành viên V.V.N chia sẻ trên một diễn đàn ẩm thực. Nhiều chị em đã thực hiện theo và đều thành công ngay từ lần đầu.

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 2.

Nguyên liệu: Thịt 3 chỉ lợn: 5 lạng; trứng cút: 20-30 quả; gia vị: đầu hành và hành băm, tỏi, nước mắm, dầu hào, đường.

Cách làm: 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ ngon thái miếng vừa ăn và trần trước khi ướp


Bước 1: Thịt 3 chỉ cắt miếng vừa ăn tầm hơn 1 đốt tay. Trần thịt qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh cho thịt săn chắc.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị đầu hành, hành băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, dầu hào ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 4.

Trứng cút luộc, bóc vỏ và chiên sơ


Bước 3: Trong khi ướp thịt, trứng cút rửa sạch, luộc chín bằng nước lạnh. Ngâm trứng cút vào bát nước lạnh cho trứng nguội và dễ bóc vỏ. Bóc vỏ trứng, chiên sơ trứng cho vàng.

Bước 4: Lấy cái nồi thìa đường và chút nước để thắng làm nước màu cho đến khi chuyển màu cánh gián (Nếu ai thích có thể kho với nước ngọt coca thì bỏ phần thắng đường). 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 5.

Bước 5: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu, cho thịt đã ướp vào xào săn cùng nước đường vừa thắng, không cho phần sốt ướp.

Bước 6: Khi thấy thịt săn, hơi xém vàng, cho nước sốt thịt vào xào với lửa lớn cho thấm khoảng 1 phút. Đổ nước dừa (hoặc nước trắng) xâm xấp mặt thịt, chuyển lửa nhỏ, đậy nắp 40 phút. 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 6.

Hạt tiêu chỉ được rắc vào sau khi đã kho xong


Bước 7: Nêm nếm lại nồi thịt, cho trứng cút đã chiên sơ vào kho cùng. Đun thêm chừng 15 phút cho thấm. Cắt thêm vài lát ớt nếu ăn được cay. Kho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, cho hành lá vào.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 33 phút trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 12 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top