Ngày 19 Tháng 6, 2020 | 10:36 AM

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Loại gia vị tưởng chừng tạo nên mùi thơm cho thịt kho vô hình chung lại khiến miếng thịt lợn khô, cứng hơn, thậm chí còn làm giảm đi mùi thơm đặc trưng của thịt, đầu bếp khuyên không nên cho vào.

Thịt kho là món ăn quen thuộc và hàng ngày của nhiều gia đình. Miếng thịt kho mềm, thơm, đậm đà rất đưa cơm. Tuy nhiên, theo thói quen nhiều người thường cho hạt tiêu vào ướp, kho cùng thịt ngay từ đầu. Điều này vô hình chung đã khiến cho món ăn mất vị hương vị đặc trưng của món kho, thậm chí còn làm thịt khô, cứng hơn.

Đầu bếp chuyên nghiệp nói rõ, chỉ với món thịt kho thì không nên cho hạt tiêu ướp cùng từ đầu. Nếu thích vị hạt tiêu, có thể rắc vào thịt khi món kho đã hoàn thành. Còn món ăn khác được chế biến từ thịt lợn chị em vẫn có thể nêm bình thường.

Cách làm thịt kho trứng cút ngon bất bại

Công thức này được thành viên V.V.N chia sẻ trên một diễn đàn ẩm thực. Nhiều chị em đã thực hiện theo và đều thành công ngay từ lần đầu.

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 2.

Nguyên liệu: Thịt 3 chỉ lợn: 5 lạng; trứng cút: 20-30 quả; gia vị: đầu hành và hành băm, tỏi, nước mắm, dầu hào, đường.

Cách làm: 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ ngon thái miếng vừa ăn và trần trước khi ướp


Bước 1: Thịt 3 chỉ cắt miếng vừa ăn tầm hơn 1 đốt tay. Trần thịt qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh cho thịt săn chắc.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị đầu hành, hành băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, dầu hào ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 4.

Trứng cút luộc, bóc vỏ và chiên sơ


Bước 3: Trong khi ướp thịt, trứng cút rửa sạch, luộc chín bằng nước lạnh. Ngâm trứng cút vào bát nước lạnh cho trứng nguội và dễ bóc vỏ. Bóc vỏ trứng, chiên sơ trứng cho vàng.

Bước 4: Lấy cái nồi thìa đường và chút nước để thắng làm nước màu cho đến khi chuyển màu cánh gián (Nếu ai thích có thể kho với nước ngọt coca thì bỏ phần thắng đường). 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 5.

Bước 5: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu, cho thịt đã ướp vào xào săn cùng nước đường vừa thắng, không cho phần sốt ướp.

Bước 6: Khi thấy thịt săn, hơi xém vàng, cho nước sốt thịt vào xào với lửa lớn cho thấm khoảng 1 phút. Đổ nước dừa (hoặc nước trắng) xâm xấp mặt thịt, chuyển lửa nhỏ, đậy nắp 40 phút. 

Kho thịt chị em nhớ đừng cho loại gia vị vừa thông dụng lại cực thơm này vào, thịt khô, cứng lại mất đi mùi thơm nguyên bản - Ảnh 6.

Hạt tiêu chỉ được rắc vào sau khi đã kho xong


Bước 7: Nêm nếm lại nồi thịt, cho trứng cút đã chiên sơ vào kho cùng. Đun thêm chừng 15 phút cho thấm. Cắt thêm vài lát ớt nếu ăn được cay. Kho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, cho hành lá vào.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC