Ngày 5 Tháng 6, 2020 | 12:26 PM

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món chân giò kho cùng 1 lon Cocacola có vẻ khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng với hương vị mặn ngọt hài hòa và màu sắc bắt mắt ắt hẳn sẽ chinh phục được cả những ai khó tính nhất.


Nguyên liệu: Chân giò lợn: 1 cái khoảng từ 1-1,2 kg; tỏi: 4-5 tép; 3 cánh hoa hồi; hành khô; gừng; đường; dầu ăn; nước tương, muối; 1 lon cocacola

Cách làm:

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 2.

Bước 1: Sơ chế 

Chân giò cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi cùng 1 củ hành đập dập và 1 ít muối. Chần chân giò trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại sạch, để ráo.

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 3.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho vào phần chân giò hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương. 

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 4.

Trộn hỗn hợp cho phần gia vị thấm đều vào thịt, sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Kho chân giò

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 5.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo nóng, tiếp theo cho phần hành băm tỏi băm, gừng đảo đều tay. Sau đó cho hành lá và hoa hồi vào. Khi những nguyên liệu này được phi vàng, toát ra mùi thơm, vớt ra để riêng.

Cho phần chân giò vào chảo vừa phi hành tỏi, hoa hồi và gừng, chiên nhỏ lửa và trở đều 2 mặt để phần giò được săn chắc. Chân giò chiên bằng dầu phi nguyên liệu sẽ rất thơm và ngấm, khử được mùi hôi. Sau đó, cho phần nước ướp thịt, hành tỏi, hoa hồi, gừng phi vàng vào nấu khoảng 10 phút.

Kho chân giò cùng thứ nước này, nghe tưởng lạ nhưng thành phẩm lại hao cơm khủng khiếp - Ảnh 6.

Khi chân giò bắt đầu săn và ngấm gia vị, lúc này hãy thêm một lon cocacola và 100ml nước vào nấu tiếp khoảng 45 - 60 phút, đến khi nào phần giò mềm là chúng ta đã hoàn thành món này rồi.

Món chân giò kho cùng hoa hồi và cocacola sẽ vô cùng dậy mùi thơm, chân giò ngấm gia vị, nổi màu cánh gián vô cùng ngon và đẹp mắt, ăn kèm cơm hoặc bún thì hợp vô cùng.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC