Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 08:00 AM

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê
  MỚI NHẤT

Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhắm với rượu đều tuyệt hảo.

Nguyên liệu: (cho 15 cuốn chả)

- 0,5 kg giò sống

- 0,5 kg ốc thái nhỏ

- 1, 2 nhánh sả băm

- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ

- 2 thìa nước mắm

- Lá chuối

- Giấy bạc

- Gừng

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 1
 
Cách làm:
 
Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.
 
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 2
Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 3
  

Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 4
  

Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Chả ốc đem chiên lên cũng rất thơm và đậm đà.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 5
  
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 6
 
Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC