Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hủ tiếu dê núi lạ miệng giữa Sài Gòn

Thứ hai, 07:42 15/05/2017 | Ăn

Miếng thịt dê da sần sật cùng sợi hủ tiếu mềm làm từ bột gạo, nước lèo đặc trưng đã khiến món ăn chinh phục nhiều thực khách Sài Gòn.

">

Hủ tiếu dê, hay hủ tiếu "sư phụ" là một trong những món ăn không quá phổ biến ở Sài Gòn, tuy nhiên theo thực khách sành ăn, "việc đổi vị từ các loại tiếu quen thuộc sang hủ tiếu dê vẫn cho cảm giác lạ miệng thú vị.


 

Thịt dê cho món hủ tiếu thường được cắt cục to hơn ngón tay cái, thịt phải có cả da được thui vàng mới là miếng thịt hoàn hảo. Ngoài thịt, mắt, nội tạng, lưỡi, pín, ngầu... đều được sử dụng và được nhiều thực khách ưa thích.

 


 

Theo đầu bếp của một quán hủ tiếu dê trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), thịt dê phải được khử mùi bằng rượu Mai Quế Lộ và các loại gia vị tẩm ướp khác. Toàn bộ phần thịt xương dê được hầm nhiều giờ, phần nước ngọt từ thịt và xương được dùng để nấu nước lèo.

 


 

Óc dê cũng được nhiều vị khách Sài Gòn ưa thích. Bộ óc béo ngậy thường được chọn ăn kèm với hủ tiếu.

 


 

Mỗi khách vào quán chỉ cần gọi một khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng đã có một phần dê hơn 100 gram.

 


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Dê được người Sài Gòn chọn để nấu món hủ tiếu là dê núi hoặc dễ được nuôi từ các nương rẫy của các tỉnh lân cận. Muốn ngon, dê phải là loại non tơ.


 

Thịt dê cho món hủ tiếu thường được cắt cục to hơn ngón tay cái, thịt phải có cả da được thui vàng mới là miếng thịt hoàn hảo. Ngoài thịt, mắt, nội tạng, lưỡi, pín, ngầu... đều được sử dụng và được nhiều thực khách ưa thích.

 


 

Theo đầu bếp của một quán hủ tiếu dê trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), thịt dê phải được khử mùi bằng rượu Mai Quế Lộ và các loại gia vị tẩm ướp khác. Toàn bộ phần thịt xương dê được hầm nhiều giờ, phần nước ngọt từ thịt và xương được dùng để nấu nước lèo.

 


 

Óc dê cũng được nhiều vị khách Sài Gòn ưa thích. Bộ óc béo ngậy thường được chọn ăn kèm với hủ tiếu.

 


 

Mỗi khách vào quán chỉ cần gọi một khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng đã có một phần dê hơn 100 gram.

 


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Thịt dê cho món hủ tiếu thường được cắt cục to hơn ngón tay cái, thịt phải có cả da được thui vàng mới là miếng thịt hoàn hảo. Ngoài thịt, mắt, nội tạng, lưỡi, pín, ngầu... đều được sử dụng và được nhiều thực khách ưa thích.


 

Óc dê cũng được nhiều vị khách Sài Gòn ưa thích. Bộ óc béo ngậy thường được chọn ăn kèm với hủ tiếu.

 


 

Mỗi khách vào quán chỉ cần gọi một khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng đã có một phần dê hơn 100 gram.

 


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Theo đầu bếp của một quán hủ tiếu dê trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), thịt dê phải được khử mùi bằng rượu Mai Quế Lộ và các loại gia vị tẩm ướp khác. Toàn bộ phần thịt xương dê được hầm nhiều giờ, phần nước ngọt từ thịt và xương được dùng để nấu nước lèo.


 

Óc dê cũng được nhiều vị khách Sài Gòn ưa thích. Bộ óc béo ngậy thường được chọn ăn kèm với hủ tiếu.

 


 

Mỗi khách vào quán chỉ cần gọi một khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng đã có một phần dê hơn 100 gram.

 


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Óc dê cũng được nhiều vị khách Sài Gòn ưa thích. Bộ óc béo ngậy thường được chọn ăn kèm với hủ tiếu.


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Mỗi khách vào quán chỉ cần gọi một khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng đã có một phần dê hơn 100 gram.


 

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.

 


 

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.

 


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Hủ tiếu dê thường được dùng là loại hủ tiếu mềm của người Hoa, trông như bánh phở.


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Các loại rau ăn kèm bao gồm đầu hành.


 

Lá tía tô, giá sống và hành lá.

 


 

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.

 


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Lá tía tô, giá sống và hành lá.


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Không như hủ tiếu heo hay hủ tiếu gà, hủ tiếu dê gồm hai tô. Một tô chỉ có thịt dê và nước lèo.


 

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.

 


 

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.

 


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Tô còn lại là nước lèo và sợi hủ tiếu.


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Nước chấm chính của món ăn là chao sa tế.


 

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

Theo Ngôi sao

Vị cay cay, mùi đặc trưng, cách nêm nếm đậm dà, thiên vị cay của các đầu bếp Sài Gòn khiến món ăn giàu dinh dưỡng càng trở nên hấp dẫn hơn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 8 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 20 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top