Ngày 2 Tháng 10, 2019 | 01:40 PM

Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt

Vào mùa thu, Đà Lạt (Lâm Đồng) không chỉ thu hút bởi khí hậu mát mẻ, trong lành, mà còn hấp dẫn thực khách nhờ những món ăn mang hương vị đặc trưng.

Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt - Ảnh 1.
Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt - Ảnh 2.
Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt - Ảnh 3.
Thời tiết se lạnh của buổi tối mùa thu Đà Lạt rất hợp để thưởng thức nồi lẩu gà é thơm phức, nghi ngút khói. Nếu các món lẩu khác thường ăn kèm nhiều loại rau thì lẩu gà é chỉ dùng kèm lá é, tạo mùi vị đặc trưng. Nước lẩu quyện hương thơm từ măng chua, sả, cùng vị ngọt cua thịt gà. Mỗi nồi lẩu gà é có giá khoảng 200.000-300.000 đồng/2 người. Ảnh: fuongfoods.
Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt - Ảnh 4.
Bánh ướt lòng gà cũng là món ăn bạn nên thử khi tận hưởng mùa thu ở Đà Lạt. Món ăn có vị chua đặc trưng vì ăn kèm gỏi gà, khác với những loại bánh ướt ăn kèm chả thông thường. Phần bánh dẻo thơm, lòng gà quyện vị chua cay từ nước chấm, cùng hương thơm của các loại rau sống, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi. Ảnh: Bachuaviahe.
Hồng giòn và những món ăn đượm vị mùa thu ở Đà Lạt - Ảnh 9.
Một trong những món ăn vặt Đà Lạt được lòng tín đồ ẩm thực phải kể đến món chè bơ ngon nức tiếng. Món ăn đơn giản với phần bơ béo ngậy được xay nhuyễn cùng sữa, lớp topping có kem tươi, dừa tươi, dừa khô... Mỗi cốc chè bơ đầy ắp có giá khoảng 10.000 đồng. Ảnh: thaonguyen0126.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC