Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học cách làm món dưa góp kiểu Hàn, ăn với gì cũng ngon

Thứ tư, 13:19 03/04/2019 | Ăn

Trong những ngày thời tiết ẩm ương, bạn dễ trở nên mệt mỏi và chán ăn. Hãy thử ngay món dưa góp kiểu Hàn này để bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon miệng bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món dưa góp kiểu Hàn:

½ cây cải thảo

200g củ cải trắng

½ quả lê, 1 quả táo, 1 quả dưa chuột, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh

Một ít rau cần ta, 2 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 10 tép tỏi

3 lít nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội

45g muối, 3 thìa canh bột ớt, 15g đường, 60ml nước mơ ngâm đường.

Chế biến:

Cải thảo, củ cải sơ chế sạch rồi thái thành miếng hình vuông khoảng 2cm. Cho cải thảo và củ cải ra từng tô riêng biệt. Hòa tan 20g muối vào 1400ml nước lọc sau đó đổ vào cải thảo, củ cải rồi ngâm trong 30 phút.

Rau cần ta, hành lá sơ chế sạch rồi cắt khúc dài 3cm. Táo và dưa chuột rửa sạch thái lát; lê gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái lát; gừng, tỏi thái sợi. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hòa tan ớt bột với 1 lít nước sôi để nguội sau đó lọc bỏ bã ớt.

Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào khay, thêm 2 lít nước lọc cùng 1 lít nước bột ớt vừa lọc vào cùng 25g muối, nước mơ ngâm đường và đường vào trộn đều. Đậy kín khay và để ở nhiệt độ phòng 1 ngày là ăn được, sau 1 ngày thì bạn để khay dưa vào tủ lạnh để được khoảng 1 tuần nhé!

Thành phẩm:

Món dưa góp là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi chúng đơn giản trong cách chế biến, có vị giòn thơm của trái cây và rau củ, lại đầy đủ vị chua cay mặn ngọt nên khá hấp dẫn. Món dưa góp kiểu Hàn này không chỉ làm cho bữa cơm thêm phần ngon miệng mà còn giúp chống ngán nữa đấy, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa góp kiểu Hàn này nhé!

Theo naver/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top