Học cách Hà Tăng làm món cá mú hấp tàu xì ngon tuyệt cú mèo đãi cả gia đình
Hà Tăng trổ tài làm món cá mú hấp tàu xì trông hấp dẫn không kém nhà hàng, thích hợp thưởng thức vào mùa mưa Sài Gòn.
Vừa trở về Sài Gòn sau chuyến du lịch Đà Lạt cùng bố mẹ , Hà Tăng liền vào bếp làm món cá mú hấp tàu xì, thêm vào bộ sưu tập nấu những món yêu thích của mình. Món này khá phổ biến ở các nhà hàng chuyên ẩm thực Trung Quốc, nhưng không dễ khi tự nấu ở nhà nếu bạn không khéo léo. Và hôm qua, bà mẹ hai con lại một lần nữa chứng tỏ rằng không món ăn nào cô không xử lý được. Đĩa cá hấp của nữ diễn viên trình bày hấp dẫn, trông không thua gì trong nhà hàng.
Cá mú hấp tàu xì của Tăng Thanh Hà. |
Muốn cá mú hấp ngon thì bạn phải lựa con to, đặt vừa đủ chiếc đĩa dài. Thịt cá dày, màu trắng, dai dai nên được lòng nhiều người. Tuy nhiên nhược điểm của nó là dễ bị tanh và khó thấm nếu không sơ chế cũng như nấu kĩ. Bạn dùng dao làm sạch, bỏ mang cá, nội tạng, đánh vảy rồi rửa bằng nước muối loãng. Nên khứa hai bên thân cá để gia vị ngấm đều hơn.
Công đoạn quan trọng nhất, quyết định món cá ngon hay dở là khâu ướp cá. Có nhiều cách ướp và dựa vào khẩu vị của mỗi gia đình mà công thức khác nhau. Nhưng cơ bản nhất là ướp cùng dầu hào, đường, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm và xì dầu (nước tương). Thứ không thể thiếu là tàu xì - một loại nước tương đậu nành lên men màu đen, hơi đặc sánh hơn xì dầu, thường dùng trong các món kho, hấp tàu xì trong ẩm thực Trung Quốc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hạt tàu xì khô, tùy sở thích. Cá ướp trong ít nhất 15 phút.
Trong thời gian chờ cá thấm gia vị, bạn cắt khúc rồi chẻ hành lá thành sợi mỏng. Sau đó, bạn đặt đĩa cá đã ướp vào nồi hấp cách thủy, hấp trong khoảng 20 phút. Tiếp đến, bạn thêm hành tây và ớt sừng đỏ thái mỏng vào hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho hành lá, đầu hành, ngò... vào, hấp thêm khoảng 1 - 2 phút nữa là xong.
Cá mú hấp thấm vị, nước sốt màu đen, thơm mùi hành. Thịt cá vừa ngọt, vừa dai, thích hợp chấm chung nước mắm ngọt hoặc muối ớt xanh. Nhà Tăng Thanh Hà còn cho thêm đậu phộng giã nát, vị bùi bùi. Món này lý tưởng để ăn với cơm trắng, kèm đĩa rau cải xào dầu hào như Hà Tăng hay làm món nhắm đều ổn. Bên cạnh đó, bạn có thể thử hấp cá mú kiểu Hong Kong cũng khá thú vị.
Theo Ngôi sao
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 6 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 17 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.